Ngày 19/12/2025, Trường DLA đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025 với sự tham gia của cán bộ – giảng viên, nhân viên và sinh viên đang lưu trú tại KTX trường. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự chủ động của nhà trường trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), bảo đảm an toàn cho môi trường học tập và làm việc.
Buổi thực tập được xây dựng trên tình huống giả định xảy ra cháy tại một khu vực trong khuôn viên trường. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai các bước xử lý theo đúng quy trình: phát tín hiệu báo động, cắt nguồn điện, tổ chức sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời phối hợp thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu và cứu nạn cứu hộ người bị nạn.
Thông qua hoạt động thực tập, cán bộ, giảng viên và sinh viên DLA được trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định về an toàn PCCC. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường đánh giá mức độ sẵn sàng của lực lượng PCCC tại chỗ, rút kinh nghiệm và hoàn thiện phương án ứng phó với các tình huống khẩn cấp.
Hoạt động thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025 tại DLA góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn – kỷ cương – trách nhiệm, vì sự an tâm của người học và sự phát triển bền vững của nhà trường.
Ban truyền thông