Đoàn trường DLA với hoạt động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

DLA

Việt dã – Giải chạy lâu đời của thể thao Việt Nam, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Ngay từ khi xuất hiện, Việt dã nhanh chóng trở thành một trong những môn thể thao vua. Không chỉ mang đậm tinh thần thể thao, bộ môn này còn có tính cộng đồng và sức lan tỏa cực kỳ lớn.

 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, sáng ngày 17-03-2022, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức Giải chạy Việt dã hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động này nhằm mục đích cổ vũ phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể chất cho toàn thể sinh viên của trường.

data

 

Tham dự chương trình có GS-TS Trương Quang Vinh – Trưởng Phòng QHQT-QHDN &CTSV, các đ/c trong Ban Thường vụ Đoàn trường, quý thầy/cô thư ký Khoa, quý thầy bộ môn giáo dục thể chất cùng đông đảo sinh viên các khóa, các ngành có mặt tại giải chạy.

Theo đó, các vận động viên nam/nữ sẽ tiến hành bốc thăm số thứ tự tham gia đợt thi đấu. Mỗi lượt thi đấu gồm 5 vận động viên nam/nữ, người chiến thắng ở mỗi lượt sẽ tham gia chạy vòng chung kết tìm ra Giải nhất nam và nhất nữ.

 

Vận động viên tiến hành bóc thăm lượt thi đấu
Vận động viên tiến hành bóc thăm lượt thi đấu

 

Khởi động chuẩn bị cho phần thi thật tốt
Khởi động chuẩn bị cho phần thi thật tốt
data

 

 

Vận động viên nam đầu tiên bứt tốc về đích
Vận động viên nam đầu tiên bứt tốc về đích

 

Với tinh thần thể thao, các vận động viên đã hoàn thành đường chạy. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao Giải nhất nam cho Trương Ngọc Huỳnh lớp 20KT và Giải nhất nữ Trần Ngọc Lan Hương lớp 20KT.

GS-TS Trương Quang Vinh trao Giải nhất nam cho vận động viên Trương Ngọc Huỳnh 20KT
GS-TS Trương Quang Vinh trao Giải nhất nam cho vận động viên Trương Ngọc Huỳnh 20KT

 

 

Giải nhất nữ thuộc về Trần Ngọc Lan Hương 20KT
Giải nhất nữ thuộc về Trần Ngọc Lan Hương 20KT

 

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” không đơn thuần chỉ là một cuộc thi, đây còn là dịp để tiếp xúc, giao lưu học hỏi, tăng cường sự đoàn kết của sinh viên. Tin rằng sau khi tham gia sân chơi, sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe, từ đó thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe và trí lực dồi dào, hoàn thành việc học tập rèn luyện ở trường. Đồng thời, lan tỏa phong trào thể dục thể thao tới đông đảo các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Đoàn trường