Chào mừng kỷ niệm 124 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), sáng ngày 17-5-2014 tại Sân vận động trường Đại học Kinh tế Công nghiệp đã diễn ra “Giải bóng đá mini DLA lần thứ I -2014”. Các cầu thủ tham dự giải là giáo viên đến từ các trường THPT Thủ Khoa Huân – tỉnh Tiền Giang, THPT Tứ Kiệt – tỉnh Tiền Giang, THPT Lê Qúy Đôn – tỉnh Long An và Chi đoàn giảng viên của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ( DLA).

      Dự lễ khai mạc giải có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Thông – PHT trường THPT Thủ Khoa Huân (Tiền Giang), thầy Thái Ngọc Diệp – Chủ tịch Công Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn (Long An), thầy Đỗ Tấn Nhi – PHT trường THPT Lê Quý Đôn, thầy Dương Thanh Phương – PHT trường THPT Tứ Kiệt (Tiền Giang). Đại diện cho Trường DLA có TS. Đặng Thị Phương Phi – PHT Trường DLA, ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo & Công tác HSSV cùng quý thầy cô là các cổ động viên của các trường về tham dự giải.

giai-bong-da-mini-dla (1)

Những màn rượt đuổi nghẹt thở

      Phát biểu trong lễ khai mạc giải bóng đá mini cup DLA, ThS. Nguyễn Minh Khoa khẳng định: "Chúng tôi tin tưởng rằng cùng với sự phát triển của Nhà trường, giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong cán bộ, giáo viên và phát huy phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại với phương châm: “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

      Đồng thời cũng trong phát biểu khai mạc giải đấu, ThS Nguyễn Minh Khoa thay mặt cán bộ, giảng viên, nhân viên và tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước Việt Nam, bảo vệ biển Đông. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

 

giai-bong-da-mini-dla (2)

Loạt sút luân lưu mang tính quyết định

      Đây là lần đầu tiên Trường DLA tổ chức giải bóng đá mini dành cho cán bộ, giảng viên nhưng đã có sự chuẩn bị tốt về sân bãi, chu đáo trong cách đón tiếp các đội về thi đấu.

      Thầy Đỗ Ngọc Dũng – Đội trưởng của trường THPT Thủ Khoa Huân (Tiền Giang) cho biết “Tôi rất ấn tượng về khâu tổ chức giải đấu của Trường DLA, điều kiện sân bóng tốt, thoáng mát, các đội bóng dự thi có chất lượng càng làm chúng tôi quyết tâm thi đấu hết mình. Hi vọng trong thời gian sắp tới Trường DLA vẫn tiếp tục mở ra thêm nhiều cơ hội để cán bộ, giảng viên, giáo viên được giao lưu, học hỏi bằng nhiều hình thức, không chỉ về thể thao mà còn văn nghệ, giao lưu,vv”.

      Thầy Nguyễn Tuy Phong – Trường THPT Tứ Kiệt (Tiền Giang) chia sẻ thêm “Hôm nay trời rất nắng nên làm không ít cầu thủ thấm mệt khi thi đấu, nhưng nhìn các cổ động viên cũng chịu nắng cùng tham gia cổ vũ khiến làm cho các cầu thủ quên đi mệt mỏi và quyết tâm thi đấu hết mình. Các đội bóng tham gia có sức khỏe và kỹ năng rất tốt nên khó có thể biết đội bóng nào có thể đoạt cúp vô địch”.

giai-bong-da-mini-dla (3)

Niềm vui của cổ động viên khi đội bóng yêu thích chiến thắng

      Trải qua hơn 3 giờ thi đấu dưới cái nắng gắt của những ngày đầu hè, các cầu thủ đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao nhất, những màn rược đuổi tỷ số quyết liệt, những bàn thắng làm nức lòng người hâm mộ và cả nuối tiếc cho những pha bóng tưởng chừng như không thể nào hoàn hảo hơn nữa.

      Sau 2 hiệp đấu tại vòng chung kết chưa phân rõ thắng thua, 2 đội của trường THPT Tứ Kiệt và THPT Thủ Khoa Huân bước vào loạt sút luân lưu đầy căng thẳng. Với sự vững vàng về tâm lý, đội bóng của Trường THPT Tứ Kiệt đã xuất sắc trở thành đội vô địch tại giải bóng đá mini cúp DLA lần 1. Giải nhì đã thuộc về trường THPT Thủ Khoa Huân, THPT Lê Quý Đôn đạt giải 3 và giải 4 thuộc về Trường DLA.

giai-bong-da-mini-dla (4)

Đội bóng của Trường DLA đạt giải 4

 

giai-bong-da-mini-dla (5)

Giải 3 thuộc về đội bóng của Trường THPT Lê Quý Đôn- Long An

 

giai-bong-da-mini-dla (6)

Trường THPT Thủ Khoa Huân đạt giải nhì

 

giai-bong-da-mini-dla

Tinh thần thép đã giúp đội bóng trường THPT Tứ Kiệt trở thành đội vô địch tại giải bóng đá mini lần 1

      Thông qua giải đấu bóng đá mini cúp DLA lần 1, đã động viên, khuyến khích phong trào luyện tập thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng trong toàn thể cán bộ, nhân viên Trường DLA và các Trường THPT trong, ngoài tỉnh.Đồng thời tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của Trường DLA, trở thành hoạt động thường xuyên, bổ ích và ý nghĩa.

      Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác với giáo viên của các trường THPT. Từ đó tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao.

 

Hoàng Yến - Hoàng Hiệp (Thực hiện)

 

 

Các tin khác