Sáng ngày 05-01-2014, Giải cầu lông các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2014 đã bế mạc và tổng kết phát giải tại nhà thi đấu cầu lông Quang Sport - TP Cần Thơ. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày truyền thống học sinh sinh viên 9-1 và chào mừng 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

Tham dự giải năm nay có 170 vận động viên là sinh viên, cán bộ giảng viên và lãnh đạo đến từ 18 trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 19 nội dung. Hệ sinh viên có các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ; hệ lãnh đạo có nội dung đôi nam; hệ cán bộ giảng viên có nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ…

Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự một nội dung đôi nam cán bộ giảng viên. Trải qua ba ngày thi đấu (từ ngày 3 đến ngày 5-01-2014)với các trận thi đấu vô cùng sôi nổi đầy kịch tính và dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, trận chung kết đôi nam cán bộ giảng viên giữa hai trường DLA và Đại học Cần Thơ với các séc thi đấu nghẹt thở, hấp dẫn, hai vận động viên Thái Thiện Chân và Hà Minh Thiện Hảo đã xuất sắc giành chiến thắng và đoạt cúp vô địch ở nội dung này.

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl

VĐV Hà Minh Thiện Hảo và Thái Thiện Chân

đoạt cúp vô địch nội dung đôi nam cán bộ, giảng viên.

Đây là hoạt động thường niên của Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (trước đây tổ chức môn bóng đá, bóng chuyền, điền kinh…) chào mừng ngày Truyền thống Học sinh-sinh viên 09-01 hàng năm. Giải tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên các trường trong khu vực ĐBSCL với nhau. Thông qua đó rèn luyện sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt công tác chuyên môn, học tập của cán bộ, giảng viên, học sinh-sinh viên các trường trong khu vực.

Một số hình ảnh của giải:

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (1)

TS.Nguyễn Ngọc Lợi - Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (2)

Các đoàn tham dự giải

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (3)

CB, GV trường DLA và trường ĐH Cần Thơ

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (4)

Các trận thi đấu gay cấn và đầy kịch tính

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (5)

Từ trái sang: ĐH Cần Thơ; Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An;

Đại học Trà Vinh, Cao đẳng Cần Thơ là các đơn vị đạt giải cao tại hội thao

giai-cau-long-cac-truong-daihoc-dbscl (6)

Giao lưu-học hỏi, đoàn kết-thân thiện luôn là

tiêu chí hàng đầu của giải (Ảnh lưu niệm cùng ĐH Trà Vinh)