Việc thiếu vắng tiền vệ đội trưởng Thanh Duy trong đội hình (đã nhận 2 thẻ vàng) khiến cho đội bóng đến từ thủ đô gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi trước ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An ở trận bán kết 2. Thêm vào đó, bóng ướt, mặt sân trơn càng khiến cho lối đá vốn đậm chất kỹ thuật của ĐH Bách khoa Hà Nội bị hạn chế đi nhiều.

ban ket san tron truot

      Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, các học trò HLV Lê Hoàng Vũ vẫn duy trì cao độ yếu tố sức mạnh tinh thần và nền tảng thể lực. Chính điều đó, giúp đội bóng miền Tây có được thế trận ngang ngửa trước ĐH Bách khoa Hà Nội. Và sau 40 phút thi đấu đầu tiên, sự chặt chẽ của hai đội bóng đã khiến cho hiệp đấu đi qua mà không có bàn thắng nào được ghi.
     Sang hiệp 2, do thể lực giảm sút, ĐH Bách khoa Hà Nội tỏ ra đuối thế trong nhiều tình huống tranh chấp tay đôi. Họ buộc phải phạm lỗi để hạn yếu sự xâm nhập vòng cấm của các cầu thủ đến từ Long An. Cũng bởi vậy đã có nhiều tình huống đá phạt trước vòng cấm của đội bóng thủ đô. Và suýt chút nữa ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Đó là pha đá phạt hàng rào hiểm hóc của tiền đạo Minh Thành, rất tiếc bóng lại tìm đến xà ngang khung thành ĐH Bách khoa Hà Nội dội ra ngoài.
      Những phút cuối trận, ĐH Bách khoa Hà Nội phải thi đấu 10 người do Minh Châu nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau một pha cản người không bóng.
      Hòa 0-0 sau 80 phút thi đấu chính thức, hai đội phải bước vào những loại đá luân lưu 11m để phân thắng bại. Với kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lần thứ 2 tại VCK, ĐH Bách khoa Hà Nội giành chiến thắng trên chấm 11m.
      Tổng tỷ số sau 5 lượt đá là 4-3 nghiêng về ĐH Bách khoa Hà Nội. Thủ thành Kế Hoàn của đội bóng thủ đô tiếp tục chứng tỏ khả năng bắt phạt đền của mình với hai lần phản xạ chính xác.

 

Các tin khác