Ngày 14-10-2015, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tiến hành các thủ tục nhập học cho 49 tân học viên Cao học các chuyên ngành Chính trị học, Quản lý giáo dục và Công nghệ thông tin đợt 2 khóa 23 liên kết Trường Đại học Vinh.

Các tân học viên hoàn tất thủ tục nhập học
Các tân học viên hoàn tất thủ tục nhập học

Các tân học viên Cao học được hướng dẫn hoàn tất các thủ tục, hồ sơ nhập học theo quy định gồm: giấy báo nhập học, bằng tốt nghiệp Đại học, ảnh 3x4, lý lịch học viên, lệ phí nhập học.
Tân học viên Cao học Võ Nguyễn Tấn Phước, hiện đang công tác tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Hòa Thành, Tây Ninh chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui mừng khi trở thành tân học viên cao học khóa 23 do Trường DLA liên kết đào tạo với Trường Đại học Vinh. Tôi cùng các học viên khác đã vượt qua những khó khăn trong thời gian ôn tập và thi tuyển với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường. Việc học tập chuyên ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình công tác và mong muốn học tập để nâng cao trình độ".

Học viên Nguyễn Thị Bội Châu công tác tại Văn phòng HĐND&UBND thành phố Tân An tỉnh Long An tâm sự: "Bản thân tôi có nhu cầu học tập để nâng cao trình độ và phục vụ tốt hơn cho công việc hiện tại. Nên khi tìm hiểu thông tin và biết được trường DLA có liên kết với trường Đại học Vinh đào tạo tôi cùng bạn đã mạnh dạn đăng ký thi và nay đã trúng tuyển. Với chuyên ngành Chính trị học sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của tôi".

Được biết, thời gian đào tạo Cao học các ngành của Đại học Vinh liên kết với Trường DLA kéo dài trong 2 năm. Trong toàn khóa học, học viên sẽ được học các môn chung, môn chuyên ngành, phải bảo vệ đề cương và luận văn tốt nghiệp. Riêng ngành Quản lý giáo dục, học viên sẽ được 2 lần đến Trường Đại học Vinh để bảo vệ đề cương và luận văn tốt nghiệp, thời gian còn lại được học tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Dự kiến ngày khai giảng sẽ diễn vào tháng 11-2015.

Hoàng Hiệp (thực hiện)