Học tập suốt đời nâng cao trình độ bản thân
Từ ngàn xưa, sự học luôn được ông cha ta coi trọng với vị trí người thầy luôn nâng cao và tôn trọng. Ngày nay, sự học không chỉ được thực hiện trên lớp học, thầy truyền đạt kiến thức cho trò mà còn được mở rộng ra bởi sự tự học, tự tìm tòi sáng tạo của bản thân mỗi người. Điểm số không phải là mục tiêu cuối cùng của sự học mà chính là kiến thức. Kiến thức là nền tảng vững chắc giúp bản thân mỗi chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, trở ngại trong công việc và mở rộng thêm tầm hiểu biết. Ai ai cũng cần phải học, học từ trẻ đến già, học từ nhà đến trường và học cả ở những người xung quanh. Chính vì thế, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời là hướng đến tất yếu của quá trình đào tạo.

Học tập suốt đời- học để làm chủ và khẳng định bản thân

Cuộc đời mỗi con người xuất phát điểm chính là đến trường để học chữ và học tri thức để nhận thức thế giới khách quan. Giai đoạn còn học tập trên ghế nhà trường từ Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông là giai đoạn quan trọng và có ý nghĩa quyết định lớn nhất trong việc phát triển toàn diện con người, hình thành nhân cách và phát triển tâm hồn. Một người vừa có tri thức vừa có trình độ văn hoá hay giúp đỡ người khác thành công trong công việc và cuộc sống thì sẽ được mọi người kính nể, cảm phục. Đó là học để tự khẳng định mình.
Học tập suốt đời- học, học nữa, học mãi

"Xã hội học tập và học tập suốt đời được coi như giải pháp hữu hiệu nhất của việc tự hoàn thiện cá nhân mỗi người với quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Vì không cần phải có một mô hình giáo dục riêng biệt, không cần trường lớp chính quy theo kiểu truyền thống, nó tận dụng tất cả các phương thức, hình thức học tập chính quy, không chính quy. Con đường học tập cho mọi ngươì hoàn toàn được rộng mở. Con người, dù bất cứ là ai, ở đâu, lúc nào, muốn học gì, muốn học bao nhiêu và học bằng cách nào đều được tạo điều kiện tốt nhất để học trong xã hội học tập. Học tập suốt đời thực sự là một nhu cầu thiết thực đòi hỏi của mọi người trong một thị trường lao động luôn diễn ra đầy biến động dưới tác động của sự thay đổi và sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Mọi người đều có thể được tiếp nhận sự giáo dục thích hợp về mọi mặt: chính trị, đạo đức, văn hóa, kinh tế, khoa học, kỹ thuật và công nghệ, kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp." (theo GS.TSKH Vũ Ngọc Hải- Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam)

Kiểm tra thông tin thí sinh
Kiểm tra thông tin thí sinh

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) luôn không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà, xây dựng xã hội học tập và khuyến khích học tập suốt đời. Trong 2 ngày 16 và 17-5-2015, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên trường DLA tổ chức thi đầu vào các hệ Văn bằng 2 chính quy, Liên thông VLVH, Đại học VLVH chuyên ngành Kế toán. Đối với hệ Đại học VLVH, LT Đại học VLVH thí sinh thi các môn Toán, Lý, Hóa. Thí sinh dự thi Văn bằng 2 với 2 môn Toán và Tiếng Anh, giúp cho mọi người nâng cao trình độ và đáp ứng yêu cầu công việc.

Thí sinh sẵn sàng cho kỳ thi
Thí sinh sẵn sàng cho kỳ thi

Ban Thông tin (thực hiện)