Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động được diễn ra vào nữa cuối tháng 10 và tháng 11-2014 và rút kinh nghiệm cho những hoạt động tháng 9-2014, sáng ngày 15-10-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức họp giao ban thường lệ tháng 10. TS. Lê Thị Kim Yến- Phó Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp, cùng sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên (CB, GV, NV) Trường DLA.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thu thay mặt Phòng Tổ chức-Hành chính tổng hợp những sự kiện diễn ra trong tháng 9 và những vấn đề cán bộ, giảng viên, nhân viên cần lưu ý, rút kinh nghiệm cho tháng 10 và các tháng tiếp theo. Từ trung tuần tháng 10 và tháng 11-2014 toàn thể CB, GV, NV tập trung chuẩn bị tốt nhất cho Lễ khai giảng, lễ phát bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2014, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường DLA nhiệm kỳ 2014-2017, tổ chức thi tuyển đợt 2 đầu vào các lớp hệ VLVH, các lớp Văn bằng 2 các ngành đào tạo và tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014)...

Tập thể CB, GV, NV cũng được cô Vũ Thị Việt trình bày chuyên đề "Nâng cao tính kỷ luật trong lao động, công tác", cung cấp đến CB, GV, NV sự cần thiết của kỷ luật trong cuộc sống và trong quá trình công tác chuyên môn. Nâng cao tính kỷ luật của từng cá nhân không chỉ góp phần làm nên trật tự của xã hội mà còn góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Nội dung nâng cao tính kỷ luật trong công việc được thể hiện trên các mặt: tự giác thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc; nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao; thể hiện tinh thần mình vì mọi người góp phần thực hiện tốt mục tiêu chung của tập thể... Chuyên đề cũng đề xuất biện pháp nâng cao tính kỷ luật trong lao động, công tác đối với cá nhân và tập thể, thấm nhuần tinh thần đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh.

 sinh-hoat-chuyen-de-nang-cao-ky-luat-trong-lao-dong-01

Toàn cảnh buổi họp lệ tháng 10-2014

Cuộc họp cũng dành nhiều thời gian lắng nghe những đề xuất, trao đổi và giải đáp những kiến nghị của CB, GV, NV góp phần thực hiện các hoạt động trong thời gian tới tại Trường DLA đạt được kết quả tốt hơn nữa. Phát biểu tại buổi họp, TS. Lê Thị Kim Yến đặt niềm tin: Với những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, HĐQT, Ban Giám hiệu tin tưởng toàn thể CB, GV, NV quyết tâm hơn nữa, nỗ lực hướng đến mục tiêu xây dựng Trường DLA trở thành một tập thể vững mạnh, trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáng tin cậy của khu vực và cả nước.

 

TS. Lê Thị Kim Yến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Cũng trong dịp này, cô Trần Thị Minh Thu- Chi ủy viên, triển khai Nghị quyết Chi bộ tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10-2014 và chia sẻ thêm về tình yêu quê hương đất nước, sẵn sàng chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ quê hương mà hơn hết là tinh thần kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện hết sức khó khăn của liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

CB, GV, NV dự họp cũng được biết thêm về tiến độ chuẩn bị đưa vào sử dụng Ký túc xá trường DLA.

Ban Thông tin (thực hiện)

Ký túc xá Trường DLA đang trong gian đoạn hoàn chỉnh, dự kiến đưa vào sử dụng trong cuối tháng 10-2014, giúp sinh viên ổn định chỗ ở, thuận tiện cho việc học tập. Ký túc xá Trường DLA đáp ứng nhu cầu lưu trú của 224 sinh viên (giai đoạn 1) với 40 phòng dành cho sinh viên, 10 phòng nghỉ cho CB, GV và 7 phòng phụ trợ. Mặt bằng tầng trệt gồm các phòng tiện ích như phòng giặt, phòng quản lý, phòng nấu, phòng ăn, phòng sơ chế. Từ tầng 1 đến tầng 5: là phòng dành cho giảng viên, nhân viên và sinh viên với đầy đủ trang thiết bị và màu sắc trẻ trung, mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các đối tượng sử dụng. Phòng dành cho sinh viên gồm 3 loại: phòng 6 SV (3 giường tầng), phòng 8 SV (4 giường tầng) và phòng 10 SV (5 giường tầng) và hệ thống toilet kín trong phòng. Mỗi giường được trang bị kệ tự học, đèn hỗ trợ tối đa cho việc học của sinh viên đảm bảo sự thoải mái trong quá trình lưu trú và sự yên tâm tối đa của phụ huynh. Với vị trí thuận lợi (nằm trong khuôn viên trường DLA), Ký túc xá Trường DLA tin tưởng sẽ là nơi lưu trú tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên sống xa nhà nhưng vẫn đảm bảo an ninh chặt chẽ, thoải mái như đang ở chính ngay trong nhà của mình.

 
Các tin khác