Nhằm phát triển mô hình thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh Long An, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), Sở Công Thương Long An phối hợp với Trung tâm thương mại điện tử thuộc Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức hội nghị Thương mại điện tử tỉnh Long An năm 2014.

hoi-nghi-thuong-mai-dien-tu-tinh-long-an-2014 01

Toàn cảnh hội nghị

     Ngày 09-10-2014, hội nghị diễn ra tại Trường DLA với sự tham dự của ông Trần Tuấn Tâm-Phó Trưởng phòng TMĐT (Sở Công thương), ông Nguyễn Kỳ Minh – PGĐ Trung tâm thương mại điện tử, bà Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại TPHCM, bà Nguyễn Thị Phương Linh – GĐĐH BPO Mắt Bão. Về phía Trường DLA có TSKH. Lê Đình Tuấn – PHT TT và hơn 60 đại biểu đến từ các sở, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, sinh viên khoa CNTT của trường DLA.

 

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại TPHCM giới thiệu Bức tranh về kinh doanh và mô hình kinh doanh TMĐT

     Hội nghị diễn ra trong bối cảnh kinh tế trong nước cũng như thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các đơn vị, doanh nghiệp phải có những điều chỉnh kịp thời về chiến lược và nắm bắt những xu hướng kinh doanh tiên tiến của thời đại kinh tế số. Thực tiễn trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy trong giai đoạn suy thoái hiện nay vẫn có nhiều đơn vị, doanh nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao và thương mại điện tử.

     Tại hội nghị, đại biểu được diễn giả trao đổi các nội dung sau: TMĐT với sinh viên Long An; Tầm quan trọng của tên miền trong TMĐT; Bức tranh về kinh doanh và mô hình kinh doanh TMĐT; Một số lưu ý khi triển khai kinh doanh TMĐT; Kỹ năng phỏng vấn tìm việc làm; Cơ bản về facebook marketing.

     Qua hội nghị đại biểu nắm bắt đựơc quy định mới trong hoạt động TMĐT, tạo tiền đề cho việc giao dịch TMĐT được minh bạch, xây dựng lòng tin trong thương mại trực tuyến, hơn nữa đại biểu còn có thể tự xây dựng kế hoạch, chiến lược tiếp thị online. Từ đó thúc đẩy TMĐT phát triển, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và xây dựng các tập quán thương mại hiện đại cho tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Sinh viên DLA tham gia phỏng vấn thử cùng đại diện công ty Mắt Bão

Sinh viên DLA chụp ảnh lưu niệm với BTC hội nghị

Ban thông tin (thực hiện)

 
Các tin khác