Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ sau đại học cho tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh trong khu vực nói chung, được sự chấp thuận của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND tỉnh Long An, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) liên kết với Trường Đại học Vinh đào tạo thạc sĩ; sáng ngày 09-10-2014, tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã diễn ra Lễ khai giảng lớp Cao học khóa XXII (2014-2016).

khai-giang-lop-cao-hoc-khoa-22 01

Đại biểu dự Lễ khai giảng lớp Cao học khóa XXII (2014 – 2016)

     Đến dự Lễ khai giảng có bà Trần Thị Nhanh – UV BTV Tỉnh ủy, P.CT UBND tỉnh Long An, bà Nguyễn Ngọc Hạnh – UV TT HĐND tỉnh, bà Phạm Ngọc Tiệp- P.CT UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An, ông Lê Văn Chính – P. Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Nam – P.Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Huỳnh Thị Huệ-Phó GĐ sở GD&ĐT; ông Phan Minh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp, Giáo dục Đại học.Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS.NGƯT. Ngô Sỹ Tùng – PHT, PGS.TS Nguyễn Văn Tứ - P. Trưởng phòng sau Đại học. Về phía Trường DLA có TS. Lê Đình Viên – Hiệu trưởng, các PHT TS. Lê Thị Kim Yến, TS Đoàn Thị Hồng, ThS. Huỳnh Văn Xê, PGS.TS Lê Văn Tề - P. Chủ tịch TT HĐKH&ĐT, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và 112 học viên Cao học.

     Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS NGƯT Ngô Sỹ Tùng – PHT Trường ĐH Vinh khẳng định quyết tâm của nhà trường trong việc đào tạo chất lượng cao các lớp cao học, mặc dù áp lực dành cho các bạn học viên là không nhỏ, khi chương trình đào tạo rút ngắn chỉ còn 2 năm và ông mong rằng tất cả học viên có một kế hoạch học tập tối ưu cho mình, phân bổ hợp lý giữa việc vừa học vừa công tác. PGS.TS NGƯT Ngô Sỹ Tùng cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường DLA và Trường ĐH Vinh trong thời gian vừa qua, trong thời gian tới trước nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Long An, 2 trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tuyển sinh đào tạo thạc sĩ các lớp tiếp theo trong thời gian sớm nhất.


PGS.TS Nguyễn Văn Tứ - P. Trưởng phòng sau Đại học công bố Quyết định công nhận danh sách học viên trúng tuyển vào Cao học khóa XXII.

     Cũng tại Lễ khai giảng lớp Cao học, bà Trần Thị Nhanh – UV BTV Tỉnh ủy, P.CT UBND tỉnh Long An cho biết thêm: Tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và bước đi đúng hướng của Trường DLA trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và mong rằng đây là tiền đề quan trọng để Trường DLA và Trường ĐH Vinh tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong thời gian tới. Bà tin tưởng 112 tân học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn đạt thành tích cao nhất trong học tập. Riêng đối với Trường DLA cần tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, xây dựng đề án phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh để đào tạo cán bộ, công chức, người lao động có trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước.

     Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo và thầy cô hai trường ĐH, thay mặt cho 112 tân học viên, anh Trần Ngọc Ẩn bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi trở thành học viên cao học và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, của khóa học đúng như kỳ vọng của đơn vị, của thầy cô và nhà trường.


Học viên lớp Cao học khóa XXII chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Trường DLA - Trường ĐH Vinh và đại biệu tại Lễ khai giảng.

Ban Thông tin (thực hiện)

 
Các tin khác