Thế giới xung quanh chúng ta đang ngày càng thay đổi, để thích ứng với những biến động của cuộc sống, ngoài kiến thức được học trên ghế giảng đường, mỗi sinh viên cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân. Đối với mỗi sinh viên và đặc biệt là tân sinh viên khi mới đặt chân đến với môi trường Đại học thường khó hòa nhập với môi trường mới, các bạn luôn có những lo lắng, khó vượt qua những rào cản của bản thân.

Với mong muốn xóa đi những nỗi âu lo của các bạn sinh viên và là cầu nối để nhà Trường và sinh viên cùng phát triển, chiều ngày 03-10-2014, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt đoàn thanh niên hết sức ý nghĩa và bổ ích dành cho các bạn tân sinh viên khóa 8, tại hội trường F101 trường DLA.

 

Anh Huỳnh Phan Đại Phú Sang sinh hoạt cho các bạn tân sinh viên về phương pháp học tập hiệu quả

Buổi sinh hoạt trở nên sôi động hơn khi có sự hiện diện của anh Huỳnh Phan Đại Phú Sang - CLB Kỹ năng của Thành đoàn TP.HCM. Anh Phú Sang đã mang một không khí vui tươi và phấn khởi đến tất cả các bạn tân sinh viên thông qua các trò chơi tập thể vui nhộn. Tại đây các bạn tân sinh viên cũng được giới thiệu những phương pháp học tập hiệu quả, cách nhìn nhận và đánh giá năng lực của bản thân, những vấn đề tân sinh viên cần biết,... Buổi sinh hoạt không những giúp các bạn tân sinh viên đề ra phương hướng học tập tốt nhất cho bản thân mà còn xây dựng cho các bạn tinh thần đoàn kết, giao lưu, khám phá và ham học hỏi.

 

Các bạn tân sinh viên hứng thú với những câu chuyện dí dỏm ấn chứa nhiều ý nghĩa từ anh Phú Sang

Trò chơi gấp máy bay giấy đã thử thách khả năng sáng tạo của các bạn tân sinh viên

Sinh hoạt kỹ năng là một trong những chương trình ngoại khóa mà Trường DLA dành cho tất cả các bạn sinh viên. Nhà trường tin tưởng với những chương trình sinh hoạt kỹ năng, sinh viên Trường DLA không những vững về kiến thức chuyên môn mà còn phát triển về kỹ năng mềm, kỹ năng sinh hoạt tập thể... Đây sẽ là những hành trang quý báu để các bạn vững bước vào đời.

 

Các bạn tân sinh viên hào hứng khi tham gia buổi sinh hoạt kỹ năng

Hoàng Yến (thực hiện)

 
Các tin khác