Hồi hộp, chờ đợi, một phần lo lắng gắn kết với đôi chút niềm vui bất ngờ là những thứ cảm xúc cứ thay phiên nhau hiện diện trong niềm suy nghĩ của em! Những kiến thức lý thuyết hằng ngày mà Thầy, Cô truyền dạy hôm nay đã có cơ hội xác minh với thực tiễn. Vì chúng ta thường biết: “Học phải đi đôi với hành”, học không phải chỉ lý thuyết suôn và hôm nay chúng em đã được trải nghiệm thực tế với nơi đến là Khu Công nghiệp Long Hậu, Cần Giuộc, Long An.

cam-nghi-ve-trai-nghiem-thuc-te2

Những hình ảnh đáng nhớ tại KCN Long Hậu

      Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học – Kinh tế Công nghiệp Long An đã tạo điều kiện cho chúng em có thể tự mình thấy được một công ty là như thế nào, và công ty đó hoạt động ra sao? Vì người học quản trị không thể tự mình hình dung ra một dây chuyền sản xuất, những người công nhân hoạt động trong doanh nghiệp…. Trải nghiệm thực tế giúp chúng em tự mình cảm nhận và từ đó có những phương pháp phù hợp để áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

cam-nghi-ve-trai-nghiem-thuc-te

Trải nghiệm thực tế tại một nhà máy trong KCN

      Trước mắt chúng em giờ đây là công ty LOTTE-SEA, công ty ALPHA-AG là những công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistics trong Khu Công nghiệp Long Hậu. Không phải là ngày cuối tuần, nhưng lãnh đạo công ty mặc dù bận nhiều việc vẫn tiếp đón chúng em như những thành viên trong gia đình. Đầu tiên giới thiệu sơ lược về việc hình thành và phát triển công ty, kế tiếp những người thân ấy lại hướng dẫn tận tình như những người anh, người chị chỉ dẫn cho đàn em. Họ tạo cho chúng em một cảm giác thân mật không khoảng cách. Trước đây khi nói đến logistics là như một thứ gì đó rất xa vời, vượt xa tầm hiểu biết chúng em, một công ty muốn kinh doanh trong lĩnh vực ấy là phải làm gì? Nhưng giờ đây chúng em đã biết được thông qua mô hình hoạt động công ty.

      Để nhằm tạo cho chúng em một tư thế vững vàng khi hòa nhập vào một môi trường làm việc mới, tại Cty CP Long Hậu, chúng em còn được anh Nguyễn Tánh Nhựt –Chuyên viên Trung tâm tuyển dụng của Cty giới thiệu, trao đổi và cung cấp cho chúng em những kỹ năng cần thiết khi nộp hồ sơ phỏng vấn, xin việc làm. Đó là những kiến thức rất mới, rất cần thiết cho những sinh viên năm cuối. Các anh chị ở Cty CP Long Hậu trao đổi, chia sẻ kiến thức với chúng em một cách chân tình của những người đi trước, với hy vọng có một nguồn nhân lực giỏi nối bước theo sau. Chia tay nhau, nhưng thứ tình cảm ấy cứ như vây lấy chúng em mãi, những âm vang ấy cứ đua nhau ùa về và chúng em biết một ngày nào đó chúng em sẽ trở lại. Quay lại, chúng em không phải là những người tham quan, học hỏi mà là những thành viên thực sự trong đại gia đình của Khu Công nghiệp Long Hậu.

cam-nghi-ve-trai-nghiem-thuc-te1

Cô Phó Hiệu trưởng TS. Đoàn Thị Hồng tặng quà và thư cảm ơn cho đại diện Cty CP Alpha-AG

      Cảm ơn tất cả, Đoàn trường, Khoa và đặc biệt là Phó Hiệu trưởng-TS Đoàn Thị Hồng và Ban Giám đốc Cty CP ALPHA-AG, Cty CP LOTTE-SEA, Cty CP Long Hậu đã tạo điều kiện cho em và các bạn được sự trải nghiệm thực tế thật quý báu và đáng trân trọng! Hy vọng trong tương lai gần sẽ có nhiều chuyến đi tương tự để giúp chúng em ngày càng hoàn thiện mình hơn.

 

Võ Thanh Tùng - Lớp 11QT (Thực hiện)

 

 
Các tin khác