Ngày 18-9-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức Ngày hội tư vấn kỹ năng viết thông tin ứng viên và kỹ năng thực hành phỏng vấn cho sinh viên năm cuối của khối ngành kinh tế. Nhiều câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị phỏng vấn như thế nào, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên thuộc khối ngành kinh tế tại VPBank, cách thức viết CV thật ấn tượng…

      Cũng trong ngày hội, sinh viên được tham gia tình huống phỏng vấn, sinh viên Nguyễn Thị Trúc Hà - lớp 11TC1 Khoa Tài chính Ngân hàng chia sẻ những cảm xúc về lần đầu tiên tham gia phỏng vấn. Ban Thông tin giới thiệu đến các bạn sinh viên bài viết của NGUYỄN THỊ TRÚC HÀ – LỚP 11TC1:Sau khi tham dự Ngày hội tư vấn kỹ năng xin việc và tuyển dụng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng tại trường, cho đến tận bây giờ khi viết lên những dòng cảm nghĩ này trong em còn rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

      Đến với ngày hội, tất cả các bạn sinh viên ngành Ngân hàng của em nói riêng và các khối ngành khác của trường nói chung có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm thực tế, được đặt rất nhiều câu hỏi cho các anh (chị) đến từ VPBank về các kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn và và viết thông tin ứng viên.

 phong-van-viec-lam

Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Hà-lớp 11TC1 tham gia tình huống phỏng vấn

      Trong khi các bạn ở hội trường đặt ra rất nhiều câu hỏi hay và thiết thực, trong em nảy lên một suy nghĩ, đây là một buổi tư vấn kỹ năng xin việc kết hợp với tình huống phỏng vấn, sẽ giúp chúng em hình dung được một buổi phỏng vấn được diễn ra như thế nào. Và thật may mắn, em được tham gia tình huống phỏng vấn. Lúc bắt đầu phỏng vấn, trong em nhiều cảm xúc lẫn lộn: run, hồi hộp, xen lẫn nôn nao, náo nức. Nhưng dần dần em đỡ run hơn và cảm thấy phỏng vấn cũng không quá đáng sợ như mình vẫn nghĩ.

      Em được Hội đồng phỏng vấn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển của em là: “quan hệ khách hàng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Khi được trải nghiệm, thực sự em nhận ra rằng mình còn rất nhiều thiếu sót, bản thân em phải chuẩn bị thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho bản thân, khi bước vào cuộc phỏng vấn và xin việc.

      Kết thúc cuộc phỏng vấn: em nhận được sự góp ý chân tình của các anh (chị) trong VP Bank, ngoài những kiến thức chuyên ngành, chúng em còn phải rèn luyện các kỹ năng khác như: kỹ năng lắng nghe, giao tiếp qua ánh mắt, luôn luôn tỏ thái độ thân thiện và mỉm cười,.. Tuy cuộc phỏng vấn của em không được tốt, nhưng em hài lòng với quyết định nắm bắt cơ hội tham gia tình huống phỏng vấn của mình, vì em tin rằng trong cuộc sống này mình phải tự tạo cho mình những cơ hội và hãy nắm bắt cơ hội đó khi có thể, đừng quá trông chờ vào những cơ hội tự dưng đến với mình. Qua đó, em nhận ra được ưu nhược điểm của bản thân và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, để hoàn thiện mình hơn trong những cuộc phỏng vấn tiếp theo sau khi ra trường.

      Em xin gửi lời cám ơn đến Thầy Cô và lãnh đạo Ngân hàng VPBank đã tổ chức ngày hội và đem tất cả những kinh nghiệm, kiến thức truyền đạt cho thế hệ trẻ chúng em. Em mong sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng và cùng đồng hành với các anh chị trong tương lai gần, tuy kinh nghiệm đối với nghề em chưa có, nhưng em sẽ đem tinh thần ham học hỏi cũng như sự nhiệt huyết của tuổi trẻ vào công việc...”

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác