Hòa chung không khí tưng bừng của ngày tựu trường cũng như thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên, triển khai các nhiệm vụ học tập trong năm học 2014-2015, sáng ngày 05-9-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức chào đón các tân sinh viên khóa 8 về sinh hoạt và học tập tại trường.

Sinh viên khóa 8 tham gia sinh hoạt chào đón tân sinh viên
Sinh viên khóa 8 tham gia sinh hoạt chào đón tân sinh viên

      Tham dự chào đón tân sinh viên khóa 8 có ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và CTHSSV, các giáo viên chủ nhiệm, thư ký khoa cùng hơn 200 bạn sinh viên đã trúng tuyển tại kỳ thi ĐH, CĐ năm 2014.

data

Tân sinh viên hoàn thiện thông tin khi nhập học tại Trường DLA

      Tân sinh viên khóa 8 đã được gặp gỡ và trò chuyện với các giáo viên chủ nhiệm. Các thầy cô đã trao đổi với sinh viên những kinh nghiệm học tập, hướng dẫn các bạn làm một số thủ tục cần thiết khi nhập học. Cũng tại buổi chào đón tân sinh viên, ThS. Nguyễn Minh Khoa đã giới thiệu đến các bạn tân sinh viên về chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường DLA, sự khác biệt về phương pháp học Đại học và phương pháp học tại THPT. Ngoài ra ThS còn hướng dẫn các tân sinh viên cách tính điểm theo phương thức học tín chỉ để mỗi sinh viên đề ra cho mình phương hướng học tập tốt nhất, nhằm đạt được kết quả cao trong học tập. Tân sinh viên đã được phổ biến về các chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên, giới thiệu tham gia các Câu lạc bộ tại trường, nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao hơn nữa các kỹ năng mềm, phục vụ tốt hơn cho việc học tập trên giảng đường.

data

      Trở thành sinh viên của Trường DLA không những là niềm vui của các bạn tân sinh viên mà còn là niềm tự hào của các bậc phụ huynh, cô Võ Thị Thu Hoa, phụ huynh của sinh viên Lê Lam Trường lớp 14CTC chia sẻ: “Hôm nay gia đình cô đưa Trường đến nhập học và tham dự buổi chào đón tân sinh viên. Lần đầu đến trường cô cũng tranh thủ tham quan cơ sở vật chật tại đây, cô rất bất ngờ vì khuôn viên trường rộng, nhiều cây xanh lại có các sân bóng đá, bóng chuyền để sinh viên được rèn luyện thể chất. Bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà, cô và gia đình rất lo lắng cho con, vì ở môi trường mới con mình phải hoàn toàn tự lập. Nhưng khi đến với Trường DLA, được tham quan và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ CB -GV NV, gia đình hoàn toàn tin tưởng khi cho Lam Trường sinh hoạt và học tập tại Trường DLA”.

Đội ngũ GV chủ nhiệm sẽ là cầu nối giữa sinh viên với nhà trường, là kênh truyền đạt những mong muốn, suy nghĩ của các em đến khoa, trường và ngược lại.

      Được biết sau buổi chào mừng tân sinh viên, các bạn sinh viên khóa 8 sẽ được học bồi dưỡng Anh văn và Giáo dục thể chất trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 8-9-2014.

Hoàng Yến (Thực hiện)

 
Các tin khác