Ngày 9-8-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội việc làm 2014” với sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An và TP.HCM, cùng hàng trăm sinh viên đến tham quan và đăng ký tuyển dụng. Đây là cầu nối để sinh viên có cơ hội giao lưu, phỏng vấn tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp và được đối thoại với các Doanh nghiệp hàng đầu.

khoi-nghiep-cung-dla (1)

Không khí rộn ràng tại Ngày hội việc làm 2014

      “Ngày hội việc làm 2014” diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt và thành công. Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra những hoạt động chính tại các gian hàng như: triển lãm, cung cấp thông tin của Doanh nghiệp, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, tổ chức phát- nhận hồ sơ ứng tuyển, giao lưu, đối thoại…

      Hào hứng chia sẻ ngay sau khi được phỏng vấn tại gian hàng của công ty hóa chất VIMIN, bạn Đoàn Minh Trúc – cựu sinh viên QTKD cho biết: “Mình tham gia rất nhiều Ngày hội việc làm do Trường DLA tổ chức, nhưng Ngày hội lần này thật sự thu hút mình và các bạn sinh viên khi có nhiều Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, do đó mình sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn. Mình vừa phỏng vấn tại công ty hóa chất VIMIN, khác với những gì mình nghĩ, bộ phận tuyển dụng của công ty rất thân thiện, giới thiệu đầy đủ về công ty, những công việc chính của từng vị trí tuyển dụng. Hy vọng với những gì đã thể hiện, mình sẽ có cơ hội làm việc tại VIMIN”.

khoi-nghiep-cung-dla (2)

Đăng ký phỏng vấn tại Ngày hội việc làm 2014

      Ông Phạm Ngọc Hiền – Phụ trách Pháp lý của Tập đoàn An Nông, một trong số những Doanh nghiệp hàng đầu tham gia tuyển dụng chia sẻ: “Hiện nay, nền kinh tế đang gặp không ít khó khăn do đó thị trường tuyển dụng lao động trở nên gắt gao hơn. Với những gì Trường DLA đã làm được tại Ngày hội việc làm 2014 đã tạo sự phấn khởi đối với Doanh nghiệp và sinh viên, không những giúp Doanh nghiệp giới thiệu các mặt hàng kinh doanh, hướng đầu tư, phát triển, mà còn tuyển dụng được người tài. Sinh viên có cơ hội thử sức, thể hiện bản lĩnh qua các bài test, phỏng vấn trực tiếp tại Doanh nghiệp. Những sinh viên tham gia phỏng vấn tại An Nông đều rất tự tin, chứng tỏ các em đã được rèn luyện về kỹ năng rất tốt. Chúng tôi đã tìm thấy được những ứng viên sáng giá để làm việc tại An Nông trong thời gian sắp tới. Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ Trường DLA, các em sẽ hết mình với công việc và phát triển cùng tập đoàn An Nông”.

khoi-nghiep-cung-dla (3)

Tham khảo thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp

 

khoi-nghiep-cung-dla (4)

Phỏng vấn trực tiếp tại Ngày hội việc làm 2014

      Song song với các hoạt động chính tại gian hàng, Trường DLA phối hợp với Doanh nghiệp tổ chức hội thảo “Định hướng tương lai” do ông Nguyễn Môn –Phó GĐ Công ty Cổ phần KCN Đồng Tâm trình bày. Hội thảo không chỉ đơn thuần là chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng về viết hồ sơ xin việc sao cho ấn tượng, kỹ năng trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng mà Hội thảo còn là nơi truyền cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc những đam mê và là động lực quan trọng để sinh viên vượt qua mọi khó khăn, vững niềm tin hơn trước những áp lực gay gắt của thị trường nhân lực.

khoi-nghiep-cung-dla

Ông Nguyễn Môn –Phó GĐ Công ty Cổ phần KCN Đồng Tâm

trao đổi với sinh viên trong Hội thảo “Định hướng tương lai”

      Trường DLA trong những năm qua được biết đến là trường ĐH đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chất lượng đào tạo của Trường DLA được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng nghìn kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên hiện đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước. Không chỉ chú trọng tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, Trường DLA còn thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, tạo điều kiện để sinh viên nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động thường niên được Trường DLA tổ chức nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên toàn trường về chỗ thực tập và việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

      Cũng trong ngày 9-8-2014, Trường DLA đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp, vinh danh các tân cử nhân, tân kỹ sư, kỹ thuật viên,… các khóa. Sự thành công của "Ngày hội việc làm" cùng Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra tại Trường DLA chứng tỏ chất lượng đào tạo của trường đã được nâng lên và nhận được sự quan tâm lớn trong việc tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty,tập đoàn... trong và ngoài tỉnh. Việc duy trì hình thức lễ tốt nghiệp gắn với ngày hội việc làm sẽ giúp sinh viên đang học tại trường thêm vững tin vào các ngành nghề theo học, xác định rõ hướng đi nghề nghiệp trong tương lai.

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

 
Các tin khác