Ngày 09-8-2014, tại hội trường F101, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đợt 1 năm 2014 cho sinh viên các khoa KTXD, TCNH, KT, QTKD, CNTT gần 500 sinh viên các hệ Đại học, Cao đẳng, TCCN các khóa.

      Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Lê Đình Viên- Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đoàn Thị Hồng - P.HT, TS. Đặng Thị Phương Phi - P.HT, TS. Lê Thị Kinh Yến - P.HT, TSKH. Lê Đình Tuấn - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS Lê Văn Tề - PCT TT HĐ KH&ĐT cùng các Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm và gần 500 tân cử, tân kỹ sư tốt nghiệp Đợt 1 năm 2014.

      Lễ tốt nghiệp là giây phút trang trọng và thiêng liêng nhất trong đời của bất kỳ sinh viên nào minh chứng cho sự trưởng thành của các tân cử nhân, tân kỹ sư. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đình Viên - Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, tân kỹ sư đã nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên phải luôn không ngừng cập nhật thông tin, học tập kiến thức mới và những kỹ năng hỗ trợ công việc sau khi ra trường.

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (1)

TS. Lê Đình Viên trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

      Tân cử nhân Lê Thị Hoài Nhi - Khoa Kế toán: “….Nhi cảm thấy mình thật may mắn vì được nhà trường tạo điều kiện học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài việc học, Nhi và các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ giúp em không ngừng bổ sung những kiến thức còn thiếu sót và chia sẻ những điều mình học được cho những người xung quanh. Nhi xin thay mặt các tân cử nhân, tân kỹ sư gửi lời tri ân của mình đến quý thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ để chúng em đến được ngày hôm nay, em gửi lời cảm ơn đến gia đình là chỗ dựa vững chắc tạo động lực cho chúng em và xin hứa sẽ phấn đấu để trở thành người con ngoan của gia đình và công dân tốt của xã hội”.

      Cũng tại buổi lễ, ông Phùng Việt Dũng, phụ huynh của sinh viên Phùng Minh Phương Khoa KTXD bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của mình đến nhà trường đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho các em sinh viên học tập và rèn luyện tại nơi đây, chúc cho trường ngày càng phát triển và trở thành địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của khu vực và cả nước. Hy vọng với những kiến thức được học tại DLA, các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa, phấn đấu trong lao động và rèn luyện trở thành những công dân tốt cho xã hội.

      Ngày hội việc làm

      Cũng trong ngày 09-8-2014, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An và các vùng lân cận như: Cty CpTMXDDV Miền Nam, Đồng Tâm Group, Cty TNHH Jia Hshin, Cty TNHH Công nghiệp Hóa chất VIMIN, OPPO Việt Nam, Cty TNHH Phố Mới, Tập đoàn An Nông, Trung tâm Dịch Vụ Việc làm Long An, Cty CP Cáp treo Vũng tàu...đến phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng các sinh viên vừa mới tốt nghiệp. Đây là dịp quan trong mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp, vừa mới tốt nghiệp và đã tốt nghiệp. Tại Ngày hội, sinh viên có nhiều cơ hội được giao lưu, phỏng vấn trực tiếp, tìm kiếm cơ hội thực tập, tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp.

      Song hành cùng với hoạt động tại các gian hàng tuyển dụng, trường DLA phối hợp cùng các doanh nghiệp cùng tổ chức Hội thảo “Định hướng tương lai năm 2014” trong chương trình hoạt động của ngày hội việc làm. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên sắp lựa chon con đường đi cho chính mình, thực hiện được ước mơ của mình. Không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin thị trường lao động hiện nay, những yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên, Hội thảo còn cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp, giải đáp những thắc mắc giúp sinh viên làm hành trang trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghê nghiệp, vượt qua những thách thức và trở ngại để thành công.

      Qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, DLA xứng đáng là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao với thực tế hàng năm hàng ngàn sinh viên ra trường tìm được việc làm đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc từ phía Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp, trên nền tảng của kiến thức vững chắc cơ bản sinh viên sẽ phát triển không ngừng và góp phần sức của mình phục vụ quê hương đất nước. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của trường DLA nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên về nơi thực tập và việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

      Một số hình ảnh của ngày 09-8-2014:

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (2)

Niềm vui của các tân cử nhân khi được trao bằng tốt nghiệp

 

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (3)

Chúc cho ước mơ của các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ luôn được bay cao, bay xa

như những cánh chim làm rạng danh mái trường thân yêu- DLA

 

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (4)

Công ty CPXDGT TMDV Miền Nam

 

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (5)

Công ty OPPO Việt Nam

 

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014 (6)

Đồng Tâm Group

 

tung-bung-le-tot-nghiep-va-ngay-hoi-viec-lam-2014

 

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác