Chào cờ không phải là một nghi lễ mang tính hình thức như nhiều người nghĩ, nó thực sự là một hoạt động giúp mọi người có những giây phút lắng đọng để cảm nhận sự thiêng liêng của hình ảnh lá cờ Tổ quốc, nhắc nhở về sự hy sinh của bao thế hệ cha ông.

dla-chao-co-net-dep-van-hoa

      Vì thế, để góp phần tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, nhân viên tình cảm với quê hương, đất nước cũng như niềm tự hào dân tộc, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức chào cờ hàng tuần và được thực hiện thường xuyên. Sáng thứ hai hàng tuần, tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên thường đến sớm hơn mọi khi với trang phục thật chỉnh tề để dự lễ chào cờ. Hình ảnh cán bộ, giảng viên, nhân viên mỗi sáng đầu tuần trong bộ đồng phục nam áo sơ mi, nữ áo dài đúng nghiêm ở sân trường, mắt hướng về Quốc kỳ trong ánh nắng ban mai là một nét đẹp văn hóa hết sức thiêng liêng đã được Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hình thành và duy trì.

      Không phải cứ yêu nước thì chào cờ và hát quốc ca và cũng không phải hát quốc ca, chào cờ là cách duy nhất thể hiện lòng yêu nước. Tuy nhiên, tất cả mọi người khi hướng về Quốc kỳ, trong lòng lại trào dâng một cảm xúc khó tả như lá cờ đang nhắc nhở mọi người nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho đất nước : “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa, .….tiến lên…cùng tiến lên…nước non Việt Nam ta vững bền”. Tất cả người dân Việt Nam, ai cũng yêu bài hát này, bởi nó không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào là người Việt Nam. Một cảm xúc thật sự thiêng liêng dâng trào trong mỗi trái tim người dân nước Việt.

      Chào cờ đầu tuần mang ý nghĩa rất lớn. Khi chào cờ, mọi người sẽ thấy được điều thiêng liêng nhất, tự mình sẽ tâm niệm phụng sự cho Tổ quốc, cho đơn vị, nơi mình làm việc phát triển tốt hơn, bền vững hơn. Chào cờ, mọi người sẽ thấy mình phải sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội và đất nước.

 

Nguyễn Thị Tài - Phòng QLĐT (Thực hiện)

 

 
Các tin khác