*200 chỗ trọ và 800 suất cơm miễn phí

      Chỉ còn vài hôm nữa là đến kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014, biết bao nhiêu sĩ tử trong và ngoài tỉnh đã chuẩn bị tinh thần và hành trang đến với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Và đến hẹn lại lên, kỳ thi cận kề thì Chương trình tiếp sức mùa thi cũng bắt đầu “vào mùa”. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ ThS. Lương Thị Bích Hằng – Phó Trưởng khoa Liên kết Đào tao, Phó Bí thư Đoàn Trường DLA và được cô chia sẻ về kế hoạch Tiếp sức mùa thi 2014.

ths-luong-thi-bich-hang

ThS. Lương Thị Bích Hằng

Phó Trưởng khoa Liên kết Đào tao, Phó Bí thư Đoàn Trường DLA.

      Phóng viên (PV): Thưa cô, kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014 đang đến rất gần, công tác chuẩn bị cho Tiếp sức mùa thi của Trường DLA đang diễn ra như thế nào?

      Thạc sĩ Lương Thị Bích Hằng (Th.S LTBH): Hiện tại, không khí chuẩn bị đón tiếp thí sinh về dự thi tại Trường DLA đang ngày càng khẩn trương và tấp nập hơn bao giờ hết. Năm nay, Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được diễn ra từ 20-6-2014 đến 30-7-2014. Về căn bản công tác chuẩn bị cho Tiếp sức mùa thi của Trường DLA đã hoàn thành và sẵn sàng cho ngày ra quân vào ngày 30-6-2014. Với hơn 100 tình nguyện viên được nhà trường tuyển chọn, tin chắc đội ngũ tiếp sức mùa thi 2014 sẽ phát huy được tinh thần tình nguyện của sinh viên Trường DLA, giúp đỡ nhiệt tình cho phụ huynh cũng như các thí sinh đến dự thi, tạo một tâm lý an tâm, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp đến.

tiep-suc-mua-thi-2013

Đội hình tiếp sức mùa thi năm 2013

      PV: Chương trình Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường đã nhận được sự ủng hộ như thế nào?

      ThS. LTBH: Nhà trường, cán bộ, giảng viên, nhân viên đã cùng các mạnh thường quân là các công ty trong tỉnh và Thành Đoàn TP Tân An ủng hộ 800 suất cơm cho các thí sinh dự thi, mỗi suất cơm trị giá 20.000 ngàn đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng đã chuẩn bị một số phòng, để phụ huynh và thí sinh có thể nghỉ ngơi giữa các giờ thi, đảm bảo một không gian sạch đẹp và thoáng mát. Vấn đề tìm nhà trọ cũng là một nỗi lo cho thí sinh ở xa về dự thi. Nắm được tình hình này, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, phân công các đơn vị khảo sát những nhà trọ giá rẻ và miễn phí ở gần trường. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ các chủ nhà trọ, nên hầu hết đều dành những phòng trọ miễn phí thí sinh. Tính đến nay, nhà trường đã nhận được hơn 200 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh đến dự thi.

      PV: Những hoạt động chủ yếu của Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 là gì?                

      ThS. LTBH: Chương trình năm nay sẽ thành lập 2 đội hình chính. Một đội tập kết tại bến xe để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến làm thủ tục tại Trường DLA, bao gồm đội xe tiếp sức để đưa thí sinh đến tận Trường DLA. Ngoài ra, đội hình này còn tích cực hỗ trợ cho thí sinh trong việc tìm những nhà trọ miễn phí.

      Đội hình thứ 2 tập trung tại Trường DLA, để đón các thí sinh đến dự thi, tư vấn cho thí sinh về cách thức sinh hoạt, di chuyển trong thời gian thi tại trường, giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh, trao đổi kinh nghiệm và tâm lý trước mùa thi,…

      PV: Với những thành quả đáng khích lệ trong Chương trình Tiếp sức mùa thi những năm vừa qua, cô đánh giá như thế nào về kế hoạch Tiếp sức mùa thi 2014?

      ThS. LTBH: Trong những năm vừa qua, Chương trình Tiếp sức mùa thi của Trường DLA đã tạo một niềm tin rất lớn đối với phụ huynh và thí sinh đăng ký dự thi. Đây chính là nguồn động lực để mỗi chiến sĩ tham gia chương trình cố gắng hết mình, mang đến sự thoải mái, an tâm và giúp các thí sinh chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi. Mỗi năm, số chiến sĩ tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi ngày càng đông và tinh thần của các em ngày càng hăng hái, tích cực hơn. Tiếp sức mùa thi 2014 đang dần nóng lên từng ngày, những chiếc áo xanh tình nguyện hào hứng với công việc của mình. Hy vọng, với những hoạt động thiết thực từ chiến dịch sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh dự thi tại Trường DLA trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

      PV: Cảm ơn ThS. Lương Thị Bích Hằng và chúc cho Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 diễn ra thành công và tốt đẹp.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác