Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các quân nhân xác định được nghề nghiệp và hướng đi sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ngày 27-6-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Đại đội Thiết giáp tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho bội đội sắp xuất ngũ.

      Tham gia buổi tư vấn có ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng phòng Đào tạo và Công tác HSSV Trường DLA, ThS. Nguyễn Thanh Bình – Trung tâm Đào tạo thường xuyên cùng hơn 50 chiến sĩ đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An. Thông qua buổi tư vấn, Trường DLA đã mang đến cho các chiến sĩ những thông tin tuyển sinh mới nhất của trường, những ưu đãi, lợi thế khi học tập tại DLA,…

tu-van-huong-nghiep-bo-doi-xuat-ngu (1)

ThS. Nguyễn Minh Khoa tư vấn cho các chiến sĩ về cơ hội học tập tại Trường DLA

      Buổi tư vấn cũng đã giúp rất nhiều quân nhân đến gần hơn với ước mơ được tiếp tục học tập. Thượng úy Nguyễn Quang Điều – Chính trị viên Đại đội Thiết giáp cho biết, “Dự buổi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, đa số anh em trong Đại đội đều rất phấn khởi và nhận ra được nhiều vấn đề trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm sau này. Hy vọng với sự cố gắng phấn đấu cùng sự hỗ trợ hết lòng từ phía Trường DLA, mỗi quân nhân sẽ chọn được ngành học phù hợp và có được nghề nghiệp ổn định trong tương lai”.

tu-van-huong-nghiep-bo-doi-xuat-ngu (2)

Các chiến sĩ lắng nghe những thông tin mà Trường DLA mang lại

      Chia sẻ tại buổi tư vấn, ThS Nguyễn Minh Khoa nói: “Tôi nhận thấy các em rất quan tâm đối với nghề nghiệp trong tương lai. Các chiến sĩ rất thích thú trước vấn đề tôi đưa ra và đặt nhiều câu hỏi cụ thể những ngành nghề mà họ quan tâm.Việc định hướng nghề nghiệp cho thanh niên chuẩn bị xuất ngũ là việc làm hết sức cần thiết. Nhiều chiến sĩ còn thiếu thông tin về việc làm hoặc nhận thông tin chưa đầy đủ nên còn lúng túng trong quyết định cho tương lai. Chúng tôi sẵn sàng làm cầu nối cho các quân nhân sắp xuất ngũ có được cơ hội học tập và việc làm ổn định sau khi trở về địa phương".

       Hoạt động hướng nghiệp tuyển sinh của Trường DLA đã tạo sự phấn khởi rộng khắp trong các quân nhân chuẩn bị xuất ngũ; trong tương lai cần có thêm thật nhiều buổi sinh hoạt hướng nghiệp, để các quân nhân hiểu rõ hơn nữa về các ngành, nghề và lựa chọn ngành, nghề đúng với khả năng và nhu cầu xã hội, nhất là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

tu-van-huong-nghiep-bo-doi-xuat-ngu

Các chiến sĩ tìm hiểu thông tin của Trường DLA

 

Ban Thông Tin  (Thực hiện)

 

 
Các tin khác