Vào một ngày tháng năm đầy nắng, phóng viên Ban Thông tin đã có cuộc gặp ngắn với bạn Nguyễn Thanh Tiến- sinh viên lớp 10TC1 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, khi bạn vừa nhận được giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp trường và giấy khen của Chi bộ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

      Thanh Tiến sinh ra và lớn lên ở huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang, vùng đất gắn liền với những cánh đồng bàng bạt ngàn và nổi tiếng với nghề đan nón từ sợi bàng. Gia đình Tiến sống cùng với bà ngoại và việc đan nón cũng là một nguồn thu nhập bên cạnh công việc hàng ngày của ba tiến là cho thuê ghe và đi theo ghe. Lớn lên trong gia đình bình thường như bao nhiêu gia đình khác, nhưng trước mắt chúng tôi giờ đây là một bạn sinh viên luôn tự tin và hoạt bát, không sợ khó khăn và luôn quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn, nhưng cũng không quên nhắc đi nhắc lại rằng “em đâu có làm được gì to tát lắm đâu chị”.

      PV: Chào bạn Tiến, khi biết tin mình được nhận được giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt, bạn có cảm thấy bất ngờ không?

      Thanh Tiến: Em cảm thấy rất vui mừng và sung sướng vì đây là lần đầu tiên em nhận được giấy chứng nhận này mà còn vào năm cuối nữa, nên đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của em. Khi nhận được điện thoại từ thư ký khoa thông báo em vào trường, em đã rất ngạc nhiên vì không chỉ em được nhận giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp trường mà còn có thêm giấy khen của Chi bộ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điều đó làm em vui sướng hơn cả, đây là điều bất ngờ nhất đối với bản thân và cũng là niềm tự hào đối với gia đình em. Ba mẹ em đã rất tự hào vì điều này nên cũng làm em “phổng mũi” lây. (Cười)

      PV: Trong quá trình học tập tại Trường, bạn có thường tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên phát động không? Ví dụ như Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo…

      Thanh Tiến: Danh hiệu sinh viên 5 tốt em đã được nghe rất nhiều và mong muốn mình được nhận giấy chứng nhận này. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa chị à. Lúc em tham gia hiến máu nhân đạo, em chỉ nghĩ đơn giản là hiến máu sẽ giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần máu và là một nghĩa cử cao đẹp mà thôi, nhưng không ngờ lại là một trong những yếu tố giúp em đạt được giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt này. Kỳ đi tình nguyện Mùa Hè Xanh ở Thạnh Hóa-Long An cũng vậy, nhờ nó mà em quen nhiều bạn hơn, hòa đồng hơn và quan trọng nhất là em đã góp chút sức bé nhỏ của mình, cùng chung tay giúp đỡ cho mọi người. Ba mẹ luôn dạy em “sống là phải biết cho đi” và em thấy “biết cho đi” thì cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc.

sinh-vien-nguyen-thanh-tien

Sinh viên Nguyễn Thanh Tiến- Lớp 10TC1 nhận giấy khen của Chi bộ

về học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

     PV: Với hoàn cảnh gia đình em như hiện nay, trong quá trình học tại trường, em có gặp khó khăn gì không?

     Thanh Tiến: Nếu nói không có khó khăn gì thì cũng không đúng, nhưng nếu có thì chỉ là những khó khăn trên con đường chinh phục đỉnh cao của tri thức nhân loại mà thôi. Hàng ngày, em đi đi về về giữa trường và nhà em. Được ở nhà nên em có nhiều thuận lợi hơn các bạn ở trọ là được sự quan tâm của ba mẹ nhiều hơn và tất nhiên là cũng được quản lý sát hơn. Chính nhờ sự động viên và quan tâm của ba mẹ đã giúp em vượt qua tất cả những khó khăn và đến thời điểm này em đang chuẩn bị cho giai đoạn quyết định là kỳ thi tốt nghiệp.

      PV: Kỳ thi tốt nghiệp sắp đến gần, em đã chuẩn bị kỹ cho kỳ thi quyết định này chưa?

     Thanh Tiến: Dạ, em đang trong giai đoạn ôn tập cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp quyết định này và cũng có phần hồi hộp nữa, nhưng em sẽ cố gắng hết sức của mình để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã kỳ vọng đối với em. Ngày hôm qua, khi biết được tin em đã nhận được giấy khen về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đó là niềm hạnh phúc bất ngờ dành cho em. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện noi gương của Bác Hồ; đồng thời sẽ vận động các bạn cùng nhau học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ- vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam. Nhận được giấy khen là nguồn động lực cho em hoàn thành tốt hơn nữa kỳ thi này và sẽ là món quà dành cho ba mẹ.

      PV: Em có dự định gì sau khi tốt nghiệp chưa?

     Thanh Tiến: (Cười) Em dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục học tập chuyên sâu hơn trong chuyên ngành của mình để sau này có thể được đứng trên bục giảng như các thầy cô đã dạy em.

      PV: Chúc cho Thanh Tiến đạt kết quảcao trong kỳ thi tốt nghiệp và thực hiện được ước mơ của mình nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều.

 

Hoàng Hiệp (Thực hiện)

 

 
Các tin khác