Đối với nhiều bạn sinh viên, tình trạng thiếu kinh nghiệm thực tế, mơ hồ về nghề nghiệp tương lai là lý do khiến cho nhiều bạn sinh viên hoang mang khi ra trường. Trong khi đó, tình trạng “khát nhân lực” chất lượng cao vẫn khá phổ biến. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn phải "đỏ mắt" tìm kiếm những ứng viên phù hợp hoặc tốn kém những khoản kinh phí khổng lồ trong đào tạo các ứng viên sau khi tuyển dụng.

      Nhận thấy được những bất cập của giáo dục và hoàn cảnh xã hội hiện tại, có thể thấy một nguyên nhân không hề nhỏ của thực trạng thất nghiệp hay làm trái ngành nghề của sinh viên tốt nghiệp đại học là do sự thiếu hụt trong hướng nghiệp việc làm cho học sinh, sinh viên; cũng như sự thiếu gắn kết, phối hợp giữa hệ thống giáo dục, đào tạo nghề và yêu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp.

      Là một trường đại học lấy sinh viên là trọng tâm, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) quan tâm đến việc định hướng việc làm cũng như tạo điều kiện để sinh viên trở thành những nhân viên thực thụ ngay trong kỳ thực tập. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng một mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp, mở ra các cuộc hội thảo, ngày hội việc làm dành cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu về môi trường làm việc, công việc của chuyên viên, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, những kỹ năng cần thiết khi xin việc,… Đặc biệt tại “Ngày hội việc làm”, các bạn sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng trao cơ hội khi tham gia các chương trình phỏng vấn.

      Theo thống kê trong 7 năm hoạt động, 70% sinh viên Trường DLA ra trường đều tìm được việc làm và đem đến sự hài lòng đối với các nhà tuyển dụng. Có thể thấy con số 70% sinh viên có việc làm trong thời buổi tìm việc khó khăn như hiện nay thật sự là con số biết nói.

       Để đạt được nhưng điều ấy, Trường DLA đã nâng cao chất lượng đào tạo: cập nhật chương trình, giáo trình đào tạo theo hướng hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, áp dụng sơ đồ tư duy, tăng cường hành, thực tập, tổ chức câu lạc bộ tuổi trẻ sáng tạo, chú trọng giáo dục cho sinh viên những kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống, ngoại ngữ, tin học, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học... Sau 4 năm học, từ những sinh viên bỡ ngỡ ngày nào nay đã trở nên chững chạc, có kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết để trở thành người lao động tốt.

co-hoi-viec-lam-sinh-vien-ra-truong

Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trường DLA dành cho SV. Tại đây các bạn sẽ được thử sức phỏng vấn cùng các doanh nghiệp và được các doanh nghiệp tuyển dụng. Ảnh: Ngày hội việc làm phối hợp cùng công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT

      Cơ hội luôn mở ra và chờ đợi tiếp đón những sinh viên biết nắm bắt. Bản thân sự nỗ lực từ phía trường DLA thôi là chưa đủ, chính các bạn mới có thể làm nên sự thành công cho bản thân mình. Trường DLA luôn bên cạnh các bạn, xây dựng nền tảng và hỗ trợ cho sinh viên về mọi mặt. Từ mái trường DLA, tin chắc rằng hàng ngàn cơ hội làm việc và phát triển trong môi trường năng động sẽ dành cho tất cả các bạn, giúp các bạn thỏa ước mơ trở thành người công dân tốt của đất nước.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác