Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 đã gần kề, vào thời điểm quan trọng này các bạn học sinh cuối cấp đang dồn hết sức để ôn tập đầy đủ kiến thức chuẩn bị “vượt vũ môn”. Không khí dần nóng lên khi thông tin về tuyển sinh được cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Điểm đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 là 62 trường ĐH đã được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT (tuyển sinh riêng). Đây thật sự là cơ hội lớn dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê học tập.

      Nằm trong số 62 trường được phép tuyển sinh riêng, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã dành nhiều ưu đãi cho sinh viên khi học tập tại trường. Thấy được những lợi thế đó, đã có rất nhiều học sinh nộp HSĐKDT vào trường DLA để theo đuổi ước mơ.

      Phóng viên (PV) Ban Thông tin đã có cuộc gặp gỡ thú vị với bạn Trần Thị Kim Thoa khi bạn nộp HSĐKDT tại DLA. Hãy cùng khám phá xem bạn ấy nghĩ gì về Trường DLA và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới như thế nào?

      - PV: Chào Kim Thoa, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?

      - Kim Thoa: Em là Trần Thị Kim Thoa, học sinh lớp 12A5 trường THPT Đức Hòa. Em rất thích môn Tiếng Anh và em mong muốn sau này mình có thể trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh.

 

tran-thi-kim-thoa

Học bổng của Trường DLA giúp gia đình giảm bớt áp lực về học phí cho em tại DLA

từ đó giúp em thoải mái, an tâm hơn dồn tâm huyết cho học tập đạt kết quả cao

 

      - PV: Ngoài những thông tin về tuyển sinh 2014, Trường DLA còn dành rất nhiều học bổng để động viên các bạn trong quá trình học tập. Được biết em là một trong những thí sinh đăng ký xét học bổng toàn năng tại Trường DLA. Vì đâu mà em lại có sự lựa chọn này?

      - Kim Thoa: Trong dịp các anh chị Trường DLA về trường em để trao tặng website và tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ em được giới thiệu về đề án tuyển sinh riêng của trường. Qua những thông tin tuyển sinh trên tờ rơi và website em đã chú ý ngay đến chế độ học bổng của nhà trường. Đặc biệt Trường DLA giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh viên vào ngành Ngôn ngữ Anh, đây là thật sự là niềm vui đối với em vì Ngôn ngữ Anh chính là ngành học em yêu thích và dự định theo học. Bên cạnh đó, nhà trường dành đến 750 suất học bổng trị giá hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ cho sinh viên. Với nhiều cơ hội như vậy, không chần chờ quá lâu và được sự ủng hộ từ gia đình, em đã nộp hờ sơ đăng ký dự thi tuyển trực tiếp tại Trường DLA. Tại đây em được các anh chị trong Ban Tư vấn tuyển sinh hướng dẫn tận tình thủ tục đăng ký xét học bổng.

      - PV: Trong tương lai, nếu em được nhận học bổng toàn năng của Trường DLA, em nghĩ học bổng sẽ giúp ích cho em như thế nào?

      - Kim Thoa: Nếu được nhận học bổng toàn năng chắc chắn là em sẽ rất vui. Học bổng sẽ giúp đỡ em rất nhiều trong việc học, trước tiên là giúp gia đình giảm bớt tiền học phí cho em tại DLA, giúp em có thể thoải mái, an tâm hơn trong học tập, khi không cần phải lo lắng nhiều về chi phí. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ sinh hoạt phí, có KTX cho sinh viên nên em có thể an tâm về chỗ ở, không cần phải tìm chỗ ở trọ bên ngoài, giảm bớt chi phí đi lại.

      - PV: Sức học của em khá tốt, tại sao em lại chọn hình thức xét tuyển riêng tại Trường DLA?

      - Kim Thoa: Ngay khi biết được kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 có nhiều điểm mới, em khá bối rối vì không biết phải chọn trường nào để dự thi cho phù hợp với năng lực của bản thân. May mắn là em đã được biết đến Trường DLA qua sự tư vấn kịp thời của các anh chị trong Ban Tuyển sinh và em đã không ngần ngại chọn ngay DLA. Điều kiện để được xét tuyển rất phù hợp với năng lực bản thân và em hoàn toàn tin tưởng mình có thể đáp ứng tốt được những yêu cầu xét tuyển. Cơ hội vàng để được đặt chân trên giảng đường ĐH đang thật sự rộng mở với em và nhiều bạn khác. Trong khi nhiều bạn phải vất vả ôn luyện để thi vào các trường CĐ, ĐH khác mà tâm lý luôn lo âu không biết mình có thể đậu hay không? mình chọn có đúng ngành hay không? thì với DLA những điều đó em không cần quá lo lắng. Yêu cầu xét tuyển đầu vào của DLA vừa phải, không quá cao. Hơn nữa, chi phí học tập tại DLA chỉ bằng ~ 30%-50% so với Tp.HCM, nhà trường lại có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ sinh viên vay vốn. Em đã có dịp được đến tham quan trường, nhìn thấy cơ sở vật chất của trường khang trang sạch đẹp...

      Không những vậy, qua lời giới thiệu của các anh chị đi trước, em nhận thấy đội ngũ giảng viên tại Trường DLA đều là những giảng viên giỏi, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Vì thế em hoàn toàn tin rằng Trường DLA là lựa chọn đúng đắn, giúp em phát huy được khả năng của mình, với môi trường đào tạo tốt và sự cố gắng từ bản thân em sẽ có bước tiến vững vàng hơn trong tương lai.

      - PV: Học sinh cuối cấp luôn phải chịu nhiều áp lực về việc học, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH và CĐ sắp tới, em đã sắp xếp việc học và ôn tập của mình như thế nào?

      - Kim Thoa: Kỳ thi HK2 đã đến cận kề, sau đó lại là kỳ thi tốt nghiệp nên khối lượng bài vở rất nhiều, áp lực học rất căng thẳng. Vì vậy em đã tự đề ra cho mình kế hoạch học tập, phân bố thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc ngày hôm sau, không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà cần sắp xếp sao cho khoa học để đạt được kết quả tốt nhất.

      - PV: Cảm ơn những chia sẻ của Kim Thoa, chúc em học tập tốt và đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

 
Các tin khác