Song song với các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi kiến thức tại lớp, giáo dục thể chất được xem là một trong những hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của HSSV. Bởi lẽ, giáo dục thể chất mang trong nó những vai trò hết sức quan trọng góp phần vào việc rèn luyện và đào tạo một con người có sức khỏe, đạo đức và tri thức.

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap

 Sinh viên DLA trong giờ học thể dục

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (1)

Giải cầu lông giành cho CB-GV-NV được chú trọng và tổ chức hàng năm

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (2)

Đạt thành tích cao nhất trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long 

Ảnh: trường DLA đạt giải nhất cầu lông từ ngày 03-05/1/2014 tại Cần thơ

      Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giáo dục thể chất có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể. Những tác động của giáo dục thể chất tới con người về các mặt trí lực, đây là điều đặc biệt vì tập thể thao thường xuyên tăng cường trí thông minh. Hoạt động thể chất giúp tạo ra các tết bào não mới trong khu vự liên quan đến trí nhớ. Khi chơi thể thao sẽ cảm thấy đầu óc thoải mái hơn và có những giây phút sảng khoái, giảm căng thằng và tứ đó khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp.

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (3)

 HSSV thi đấu bóng chuyền tại trường DLA

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (4)

Hàng năm đều thi tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cấp khoa, cấp trường và cấp tỉnh, khu vực

thu hút đông đảo HSSV trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (5)

Thu hút đông đảo HSSV tham gia nhằm nâng cao chất lượng

môn giáo dục thể chất trong trường học.

      Không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện thể lực, giáo dục thể chết còn rèn luyện cho HSSV về đạo đức. Kiên trì trau dồi trong quá trình tập luyện sẽ giúp học sinh rất nhiều trong cuộc sống. Khi đối mặt với khó khăn sẽ không chùn bước mà kiên nhẫn tìm giải pháp để vượt qua.

       Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh, sinh viên thái độ tôn trọng, yêu quý, giữ gìn bảo vệ cái đẹp. Đồng thời hình thành thái độ không khoan nhượng trước những biểu hiện vô cảm, thiếu trung thực, thiếu văn hóa hoặc trước những hành động tiêu cực trong thể thao nói riêng, trong cuộc sống của con người và xã hội nói chung.

      Nắm bắt được tầm qua trọng của giáo dục thể chất đối với HSSV, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã xây dựng một nền giáo dục thể chất toàn diện với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, chương trình học phù hợp với HSSV, trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ đắc lực cho công tác giảng dạy.

      Hiện nay nhà trường có 07 giảng viên GDTC, trong đó có 03 giảng viên trình độ Cao học GDTC và 04 giảng viên có trình độ Cử nhân GDTC. Số lượng và trình độ đội ngũ giảng viên GDTC hiện tại của trường đủ đáp ứng yêu cầu giảng dạy, và không ngừng trau dồi kiến thức để đưa ra phương pháp dạy mới, thu hút HSSV rèn luyện. Đối với chương trình giảng dạy, nhà trường đã thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm học 2013-2014, trường triển khai thực hiện giảng dạy quy chế học theo tín chỉ, hệ đại học có 04 tín chỉ (01 tín chỉ lý thuyết và 03 tín chỉ thực hành) gồm 150 tiết (15 tiết lý thuyết và 135 tiết thực hành). Các giảng viên biên soạn đề cương giảng dạy GDTC căn cứ vào chương trình khung của Bộ GD& ĐT và phù hợp với điều kiện của nhà trường, trong đó tập trung vào các môn như: điền kinh, đá cầu, bóng chuyền, cầu lông, trò chơi vận động…

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (6)

 Đội hình nòng cốt đội bóng đá trường DLA đạt giải III

sinh viên toàn quốc-VTC CUP tại TP.Đà Nẵng

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (7)

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được đầu tư tốt hơn

Ảnh: Sân bóng đá trường DLA đang trong giai đoạn được trải cỏ thảm

      Để phục vụ tốt hoạt động dạy và học môn GDTC, các điều kiện về sân bãi, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện không ngừng được đầu tư. Nhà trường có khoảng 4.000 m2 sân bãi phục vụ cho giảng dạy và học tập. Các dụng cụ phục vụ các môn bóng chuyền, bóng đá, cầu lông… được trang bị đầy đủ.

      Bên cạnh công tác giảng dạy các môn GDTC, nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa thông qua việc thành lập các Câu lạc bộ (CLB) như CLB bóng chuyền, CLB bóng đá, CLB cầu lông, CLB võ thuật… để sinh viên luyện tập rèn luyện sức khỏe, tham gia sinh hoạt tập thể, lành mạnh. Các CLB này hoạt động thường xuyên, có hiệu quả và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

       Đội bóng đá của nhà trường đã đạt thành tích cao trong nhiều năm liền như: Hạng ba Giải bóng đá sinh viên toàn quốc-VTC cúp tổ chức tại Đà Nẵng (năm 2010), hạng nhì Giải bóng đá sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (năm 2011), hạng nhất Giải bóng đá học sinh, sinh viên tỉnh Long An trong các năm từ 2009 đến 2013.

       Đội cầu lông (đôi nam) của trường DLA hai năm liền đạt giải nhất do Công đoàn Sở giáo dục tỉnh tổ chức, đồng thời đạt chức vô địch Giải cầu lông các trường ĐH, CĐ khu vực Đồng bằng song Cửu Long tổ chức tại Cần Thơ (3-5/101/2014). Ngoài ra, đội bóng chuyền còn thường xuyên tập luyện, giao lưu, thi đấu các giải trong và ngoài tỉnh đạt nhiều thứ hạng cao.

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (8)

 CLB Karate-Do của trường DLA thu hút đông đảo HSSV tham gia sinh hoạt

 

giao-duc-the-chat-nang-cao-suc-khoe-va-tinh-than-hoc-tap (9)

Vừa học tập vừa sinh hoạt ở các CLB hỗ trợ HSSV tiếp thu

được kiến thức, kỹ năng đồng thời rèn luyện sức khỏe

tăng cường rèn Đức - luyện Tài nhằm mục tiêu Tri hành- đạt nhân

      Với những thành tích đạt được cùng điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi, các bạn HSSV sẽ được học tập trong một môi trường không chỉ tạo những còn người có tài năng mà còn đầy đủ đạo đức, sức khỏe. Qua đó góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, rèn đức, luyện tài với mục tiêu “tri hành- đạt nhân”.

 

Ban thông tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác