Với phương châm đào tạo “Tri hành- Đạt nhân”, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã và đang khẳng định được thương hiệu, uy tín của mình. Trong suốt 7 năm qua, nhà trường không ngừng đầu tư mở rộng về cơ sở vật chất cùng các tiện ích phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của học sinh- sinh viên. Hiện nay, trường đã có 3 cơ sở đào tạo phục vụ hơn 10.000 sinh viên.

      Nhằm tiếp tục tạo môi trường tốt nhất đáp ứng nhu cầu học tập- sinh hoạt của sinh viên trong và ngoài tỉnh, năm 2014 nhà trường đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào sử dụng ký túc xá (KTX) trong khuôn viên nhà trường.

ky-tuc-xa-dla

 Khuôn viên KTX xanh – sạch - đẹp đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên

      KTX DLA được xây dựng khang trang gồm 2 block nhà với 600 chỗ (mỗi block 1 trệt và 4 lầu) tại Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, tỉnh Long An. Bên cạnh phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát thì KTX DLA còn rất nhiều tiện ích đi kèm như: wifi tốc độ cao, bãi đậu xe rộng rãi và an toàn, sân bóng chuyền, sân bóng đá…tất cả đều phục vụ sinh viên hoàn toàn miễn phí.

ky-tuc-xa-dla (1)

 Các phòng được bố trí thuận tiện-khang trang

      Đặc biệt, phía sau KTX là Nhà hàng sinh viên tiện nghi phục vụ các bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với giá cả hợp lý. KTX nằm ở vị trí thuận lợi bậc nhất: gần khu giảng đường, thư viện điện tử; về giao thông chỉ cách quốc lộ 1 khoảng 50m, cách chợ Khánh Hậu 800m…tất cả tạo thành một thế liên hoàn khép kín tiện lợi cho mọi hoạt động của sinh viên.

      Đội ngũ quản sinh trực tiếp theo dõi và giúp đỡ sinh viên giải quyết các vấn đề phát sinh, nhà trường cũng tiến hành đăng ký tạm trú cho sinh viên ngoài tỉnh đến trọ, đồng thời đội ngũ bảo vệ trực cổng 24/24 giờ nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất cho sinh viên.

      Năm 2014, KTX DLA dành nhiều ưu đãi cho sinh viên đăng ký trong đợt này như sau:

      - 200 chỗ hỗ trợ cho sinh viên nhập học từ Miền Trung (vùng thường xuyên bị lũ lụt). Đặc biệt, hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên.

      - 200 chỗ dành cho sinh viên nhập học là từ các huyện Đồng Tháp Mười, các huyện biên giới. DLA tặng 50% phí trong năm đầu tiên.

      - 200 chỗ dành cho sinh viên đăng ký và trúng tuyển nguyện vọng 1 tại trường. DLA tặng 40% phí trong năm đầu tiên.

      Thời gian nhận đơn xin ở KTX và xét duyệt từ ngày 1/5-30/9/2014 tại Ban Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh- Trường ĐH KTCN Long An.

      Điện thoại liên hệ: 072.3512826 (123), 0988 816202. Mẫu đơn HS-SV có thể nhận tại Ban Tuyển sinh hoặc tải tại Website: http://www.daihoclongan.edu.vn 

      Hiện nay, nhà trường đang gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa KTX vào hoạt động trong đợt nhập học tháng 9/2014.

     

ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng Phòng Đào tạo và CT.HSSV cho biết: “ Năm học 2014, với những điểm mới trong tuyển sinh năm nay, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội thực hiện ước mơ giảng đường đại học. Trường DLA tuyển sinh theo hai hình thức:

       1. Tổ chức thi tuyển sinh đại học (Khối A, A1, B, D1) kết hợp xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo quy định của Bộ GD-ĐT;

       2. Thi và xét tuyển theo đề thi của trường dự kiến vào tháng 8 và tháng 12 hàng năm. Cả hai hình thức với tổng số 2.500 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, thí sinh vẫn tiếp tục được ưu tiên theo Thông tư 03/2013/TT-BGDĐT…”

 

 

DLA (Thực hiện)

 

 
Các tin khác