Trong không khí náo nức của những ngày đầu năm Xuân Giáp Ngọ 2014 - hoà cùng niềm vui của những bạn học sinh-sinh viên cắp sách đến trường chuẩn bị cho năm học tiếp theo. Phóng viên Ban Thông tin đã có dịp gặp bạn Đặng Trung Tín - Cựu sinh viên lớp 09TC2 - Khoa Tài chính Ngân hàng tốt nghiệp năm 2013 chia sẻ về thời khắc đáng nhớ khi bạn được công nhận là Sinh viên 5 tốt cấp Trường và cấp Trung ương.

      PV: Chào bạn Tín, rất vui khi được gặp bạn, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cùng một vài sở thích của bạn được không?

      Tên đầy đủ của mình là Đặng Trung Tín - cựu sinh viên khoa Tài chính-Ngân hàng Trường DLA, mình đến từ huyện Bến Lức của tỉnh Long An.

      Mình là người rất dễ gần, thân thiện và hoà đồng với mọi người, thỉnh thoảng mình rất thích pha trò để tạo bầu không khí vui vẻ cho mọi người, nhờ vậy mà mình có rất nhiều bạn bè. Mình rất thích chơi thể thao sau giờ học và làm việc, đặc biệt là cầu lông và bóng chuyền. Âm nhạc cũng là một sở thích của mình, tuy nhiên mình chỉ thích nghe chứ không thích hát vì mình hát không được hay cho lắm (cười). Cuối tuần mình thường tận dụng thời gian rảnh để câu cá hay café với bạn bè.

      PV: Bạn nghe được thông tin về chương trình sinh viên 5 tốt từ đâu và quá trình bạn đã đăng ký tham gia như thế nào?

      Khi còn học tại Trường DLA, mình nghe thông báo về Chương trình “ Sinh viên 5 tốt” từ Đoàn trường và mình đã liên hệ Văn phòng Đoàn để biết thông tin và cách thức tham gia. May mắn là mình đã đủ tiêu chí để được chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp trường, sau đó được Đoàn trường giới thiệu với Tỉnh Đoàn Long An, Tỉnh đoàn xem xét và đề cử tham gia chương trình sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Mình thật bất ngờ và vinh dự khi được chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

sinh-vien-5-tot

 Đại diện của Đoàn Thanh Niên trường DLA Đ/c Nguyễn Thiện Tâm – UVBTV Đoàn trường

trao giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương cho bạn Tín (bên trái)

      PV: Bạn có cảm giác như thế nào khi biết được mình được công nhận là Sinh viên 5 tốt?

      Khi được thầy Tâm thông báo mình được công nhận là Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, mình rất bất ngờ và vui mừng khi vinh dự được nhận điều đó. Điều đó thật là ngoài sức tưởng tượng của mình. Khi nghe được tin này mình đã vui đến mức không ngủ được và nôn nao chờ đến ngày được nhận giấy Chứng nhận.

      PV: Theo bạn, những tiêu chí của chương trình Sinh viên 5 tốt có góp phần đánh giá được toàn diện các hoạt động phong trào, học tập của sinh viên hay không?

      Theo mình, các tiêu chí trong chương trình sv 5 tốt đánh giá được một cách toàn diện các phong trào cũng như học tập của sinh viên (SV). Hơn nữa, phong trào diễn ra cũng tạo cho SV một động lực để cố gắng tham gia tích cực các phong trào của trường, của Đoàn Thanh niên từ đó rèn luyện bản thân về thể chất (đối với các phong trào thể thao), về khả năng giao tiếp, ứng xử và kỹ năng mềm (đối với các hoạt động xã hội) và nỗ lực trong học tập. Hàng năm, trường đều phát động phong trào sinh viên 5 tốt vào khoảng thời gian này, mình có lời nhắn đến các bạn sinh viên là hãy mạnh dạn, tự tin đăng ký, biết đâu các bạn cũng may mắn giống như mình thì sao?

      PV: Khi tham gia chương trình Sinh viên 5 tốt có giúp ích cho bạn trong quá trình học tập hay tìm kiếm việc làm hay không?

      Khi nhận được giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt, bản thân mình rất vui, nó tạo động lực cho mình học tốt hơn, tạo cho mình sự tự tin khi tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội. Khi đi xin việc, có được giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cũng là một lợi thế khá lớn so với các bạn cùng đi xin việc như mình. Cụ thể là khi đăng ký thi tuyển và phỏng vấn tại công ty mình đang làm ( cty CP nhựa Tân Đại Hưng) sau 3 vòng thi từ 50 người tham gia thi tuyển vào vị trí quản trị sản xuất, mình đã được chọn, không phải mình quá nổi bật vì chuyên môn nhưng mình được sự ưu ái khi sở hữu chứng nhận Sinh viên 5 tốt.

      PV: Bạn đã ra trường và đang đi làm, bạn có những lời khuyên cho các bạn sinh viên trong học tập cũng như là trong hoạt động để đạt được kết quả tốt như bạn không? Bạn có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm trong quá trình tìm việc, phỏng vấn và hoạt động tập thể cho các bạn đang rèn luyện để trở thành Sinh viên 5 tốt?

      - Điều đầu tiên mình muốn chia sẻ là các bạn cần có một thái độ học tập tích cực, phải xác định được mục tiêu học tập của mình là gì? năng lực của chính bản thân mình đến đâu. Sau đó, lập ra 1 kế hoạch và lộ trình học tập cụ thể. Phải ghi chép lại những điều bạn chưa biết, chưa thực hiện được và tham khảo ý kiến đối với các bạn làm được, thầy cô bộ môn nhằm tránh tình trạng các bạn không biết rồi bỏ qua luôn. Nếu các bạn làm được như vậy, mình tin chắc việc học của các bạn sẽ rất dễ dàng.

      - Thứ hai, ngoài việc học các bạn nên tích cực tham gia vào các phong trào thể thao, văn nghệ để rèn luyện sức khoẻ của mình, phát huy sở trường của mình và đặc biệt là tạo được nhiều mối quan hệ tốt, cải thiện được nhiều về khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin của các bạn.

      Như vậy, khi các bạn cố gắng học tập và tích cực tham gia các phong trào của trường, địa phương mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở tương lai.

      Sang năm mới, mình cũng xin kính chúc Quý Thầy Cô, cùng toàn thể các bạn học sinh - sinh viên Trường DLA một mùa xuân mới tràn đầy sức khoẻ, luôn luôn vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc! Chúc cho nhiều bạn sinh viên sẽ đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt và làm rạng danh Trường DLA nhé!

      PV: Cảm ơn sự chia sẻ nhiệt tình của bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc!

 

Đặng Trung Tín - cựu sinh viên khoa Tài chính-Ngân hàng Trường DLA, lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn, Mẹ bị bệnh không thể đi lại được ngay từ khi Tín còn nhỏ. Thiếu sự tình yêu thương và chăm sóc từ Mẹ, với sự che chở, nuôi nấng vĩ đại của người Cha đã nuôi 3 anh chị em Tín nên người - cả 3 anh chị em đều được học đại học (Chị hai Tín đang công tác tại ngân hàng Vietbank, Tín đang làm trợ lý sản xuất tại cty CP nhựa Tân Đại Hưng, em Tín đang là SV năm 3 của trường ĐH Mở TPHCM). 

 

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác