Sáng ngày 15-01-2014, tại phòng F101, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng trong giao tiếp” cho các cán bộ, giảng viên và nhân viên (CB, GV, NV) nhà trường.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của TS. Đặng Thị Phương Phi-Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thường xuyên, Phó Trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính- Trương Hoàng Khánh Phượng cùng gần 100 CB, GV, NV của các phòng, khoa, ban, trung tâm.

ky-nang-giao-tiep

      ThS. Nguyễn Hoàng Dũng đã chia sẻ, giao tiếp là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Trong công việc, để thành công cần nhiều kỹ năng; trong đó kỹ năng giao tiếp tốt sẽ mang lại những kết quả mong muốn trong suốt quá trình làm việc của mỗi người. Có nhiều yếu tố để giao tiếp có hiệu quả, chính vì thế nên bản thân mỗi người cần tự giác rèn luyện những kỹ năng như lắng nghe, diễn đạt, chia sẻ…và các biểu hiện qua ánh mắt, giọng nói, cử chỉ…sao cho việc giao tiếp đạt được kết quả như mong muốn, không gây hiểu nhầm ý của đồng nghiệp, của đối tượng giao tiếp giúp cho công việc được vận hành một cách trôi chảy nhất.

      Giao tiếp tốt là một quá trình mang lại nhiều hữu ích cho công việc chuyên môn cũng như là trong cuộc sống, nhưng khi sử dụng công cụ này cũng cần phải thận trọng để mỗi hành vi, cử chỉ, nét mặt và thái độ và cả kỹ năng thuyết phục của bản thân, giúp cho những mối quan hệ trong công việc, trong xã hội được phát triển tốt đẹp. Kiến thức, kỹ năng là nhiều vô số kể, do vậy, bản thân mỗi CB, GV, NV cần cố gắng hơn nữa, cẩn thận trong quá trình giao tiếp, trình bày những quan điểm cá nhân mà quan trọng hơn cả chính là sự tự tin vào chính bản thân mình.

ky-nang-giao-tiep (1)

 Đông đảo CB, GV, NV đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

     Được biết, trường DLA đã tổ chức nhiều buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục. Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ mở thêm nhiều lớp, nhiều buổi trao đổi nhằm trang bị cho CB, GV, NV và sinh viên những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác