Nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, thúc đẩy sản xuất trong công nhân lao động ở các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý, nhất là tầng lớp trẻ, học sinh, sinh viên thi đua lao động sáng tạo tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm có sức cạnh tranh, sáng tạo trong đổi mới công nghệ,… phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân có hiệu quả, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh và các sở ngành tổ chức Hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật” định kỳ 2 năm/lần.

      Hội thi năm 2011-2013 diễn ra thuộc các lĩnh vực: y tế; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; giáo dục đào tạo; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông…

      Trường DLA tham gia hội thi thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin với giải pháp “Xây dựng mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác” của tác giả TSKH. Lê Đình Tuấn – ThS. Thái Doãn Ngọc, giải pháp đã xuất sắc đạt giải nhì (không có giải nhất).

      Giải pháp là hướng đi mới cho phép thu nhập thông tin môi trường, đáp ứng các nhu cầu quan trọng trong lĩnh vực hiện đại hóa nông nghiệp, cho phép giám sát quản lý và điều khiển các thông số liên quan đến môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…), các thông số liên quan đến điều kiện đất trồng (độ ẩm, độ PH…). Các dữ liệu được thu thập, lưu trữ và truyền tải không dây đến người dùng để xử lý, qua đó họ có thể điều khiển và đưa ra các biện pháp thích hợp trong sản xuất nông nghiệp nhằm giúp người sản xuất nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm.

ths-thai-doan-ngoc-truong-dla

 ThS. Thái Doãn Ngọc (đầu tiên, bên trái sang) nhận bằng khen đạt giải nhì hội thi Sáng tạo kỹ thuật

với giải pháp “Xây dựng, triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác”

      Có thể nói kết quả đạt được từ hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An không chỉ là niềm vui của trường DLA mà còn là động lực để khơi dậy và đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học tại trường DLA.

      Được biết, giải pháp “Xây dựng, triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác” đã lọt vào vòng chung khảo hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013). Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 31-3-2014 tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác