Năm 2013 đã khép lại, năm mới 2014 sắp bắt đầu. Sau một năm nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể CB, GV, NV, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã đạt được 10 điểm nổi bật và đáng tự hào:

1. Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013.

2. Trường đã đầu tư và xây dựng thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị đủ điều kiện để mở thêm 6 ngành mới: Cao học Quản trị Kinh doanh và Xây dựng; Luật Kinh tế, Dược, Nông học, Kiến trúc. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận về nguyên tắc cho mở 3 ngành: Cao học Xây dựng, Đại học Kiến trúc và Nông học và đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ các ngành còn lại.

3. Trường được UBND TP.HCM chấp thuận cho mở văn phòng đại diện tại quận 7, TPHCM; được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ việc xin mở Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tại TP.HCM.

4. Công ty Miền Nam và Tập đoàn Lê Đình là 2 công ty trực thuộc Trường đã được UBND tỉnh Bến Tre chấp thuận cùng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đầu tư mở Trường Đại học Quốc tế Miền Nam tại Bến Tre.

5. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục và Ươm trồng công nghệ Lê Đình ra đời là mô hình sáng tạo của Vườn ươm doanh nghiệp trong trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Hiện nay trong Trường có 2 công ty đang hoạt động là Trung tâm nuôi trồng nấm và Trung tâm phát triển phần mềm do giảng viên và một số sinh viên tham gia.

6. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của trường ngày càng được nâng cao về chất lượng: 7 tập thể được UBND tỉnh Long An công nhận danh hiệu lao động xuất sắc; có 3 cá nhân là TS. Lê Đình Viên-CT HĐQT-Hiệu trưởng được nhận giải thưởng Nhà lãnh đạo giáo dục xuất sắc Đông Nam Á năm 2013 tại Malaysia; TS. Nguyễn Khắc Hùng-PHT-Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp được phong hàm Phó Giáo sư; ThS. Huỳnh Văn Xê-PHT được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

10-diem-noi-bat-dla-nam-2013

 PCT UBND tỉnh Long An-Trần Hữu Phước và Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tân Nam bộ Dương Quốc Xuân

chúc mừng TS Lê Đình Viên, TS Nguyễn Khắc Hùng và ThS Huỳnh Văn Xê

7. Tạp chí Kinh tế-Công nghiệp được Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng chấp thuận về nhân sự Ban Biên tập, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN: 0866-8124.

8. Hội Khuyến học của Trường đã vận động và hỗ trợ nhiều suất học bổng cho HSSV vượt khó học giỏi tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

10-diem-noi-bat-dla-nam-2013 (1)

 Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam-Chủ tịch Hội Khuyến học Long An-Phạm Thanh Phong

trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi

9. Chương trình đào tạo cử nhân/kỹ sư sáng tạo, kiểm tra, phân loại đầu vào để bồi dưỡng miễn phí (các môn: Toán, tin học, ngoại ngữ) cho tân sinh viên đã đạt kết quả tốt.

10. Nhiều sinh viên khá giỏi của Trường chưa ra trường đã được thử việc, tuyển dụng thông qua “Ngày hội việc làm” và một số sinh viên của trường đã đạt giải cao trong các hội thao, hội thi tại tỉnh Long An.

 

Ban Thông Tin (Tổng hợp)

 

 
Các tin khác