Sáng 14-11-2013, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã trọng thể tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014, kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013). Đến dự lễ khai giảng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An -Trần Hữu Phước; Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Long An-Phạm Thanh Phong; Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ-Dương Quốc Xuân; các đồng chí Lê Thanh Tâm, Trương Văn Tiếp nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Long An; Thượng tọa Thích Minh Thiện-Ủy viên Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam-Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An; lãnh đạo các Trường Đại học trong khu vực; đại diện sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo TP Tân An; đại diện các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và trên 1.200 học sinh sinh viên Trường DLA.

khai-giang-nam-hoc-2013-2014

 Đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN

      Sau khi PGS-TS Lê Văn Tề -PCT Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường DLA đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Thầy Cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2013, TSKH. Lê Đình Tuấn-Phó HT Thường trựcTrường DLA đã vui mừng thông tin đến toàn thể đại biểu những điểm nổi bật của Trường DLA trong năm học vừa qua tập thể sư phạm nhà trường có nhiều nỗ lực: Trường DLA được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012; trường tiếp tục đầu tư thêm cơ sở vật chất để mở thêm 2 ngành Cao học (QTKD và Xây dựng); 4 ngành Đại học (Luật kinh tế, Dược, Nông học, Kiến trúc); được UBND TP HCM chấp thuận mở Văn phòng đại diện tại TPHCM và tiến tới thành lập phân hiệu Trường DLA; UBND tỉnh Bến Tre đồng ý cho Trường DLA đầu tư mở Trường Đại học Quốc tế Miền Nam tại Bến Tre. Mô hình cử nhân/kỹ sư sáng tạo, Vườn ươm Doanh nghiệp trong Trường DLA mang lại hiệu quả đáng phấn khởi, hiện nay trong trường có 2 công ty do giảng viên và HSSV quản lý bước đầu đạt nhiều kết quả khả quan.

      Chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý ngày càng được nâng cao, hiện nay trường có 2 GS, 2 PGS, 2 TSKH, 30TS, 49 ThS, 166 tốt nghiệp ĐH. Đặc biệt năm 2013 Trường có 3 cá nhân là TS. Lê Đình Viên-Hiệu trưởng Trường DLA được nhận giải Nhà lãnh đạo giáo dục xuất sắc Đông Nam Á năm 2013, TS. Nguyễn Khắc Hùng -Phó Hiệu trưởng được phong hàm Phó Giáo sư và ThS Huỳnh Văn Xê –Phó Hiệu trưởng được tặng Huân Chương Lao động hạng Ba.

      Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo sau Đại học, cho tỉnh và khu vực, trường DLA đã xuất bản Tạp chí khoa học Kinh tế-Công nghiệp và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn Quốc tế ISSN: 0866-9116.

      Song song đó, Hội Khuyến học của Trường DLA đã được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ khuyến học để cấp học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi với số tiền gần 500 triệu đồng; đồng thời Trường DLA còn tặng học bổng cho 10 sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường.

khai-giang-nam-hoc-2013-2014 (3)

 Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam-Chủ tịch Hội Khuyến học Long An-Phạm Thanh Phong

trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi

      Một điểm nổi bật và đáng phấn khởi là hiện nay Trường đang đào tạo gần 10.000 HSSV Cao học, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp; năm 2013 có 1.543 em tốt nghiệp, như vậy từ khi thành lập trường đến nay Trường DLA góp phần đào tạo cho tỉnh và khu vực gần 5.000 cử nhân, kỹ sư, công nhân, nhân viên có tay nghề; trong đó 70% HSSV tốt nghiệp có việc làm ổn định và tiếp tục học tập cao hơn nữa.

khai-giang-nam-hoc-2013-2014 (1)

 Chuyển giao cờ truyền thống cho SV khoa mới

      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước, ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể sư phạm Trường DLA đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời đề nghị Trường DLA tiếp tục khẳng định vị thế giáo dục Đại học của trường ở Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực. Năm học 2013-2014, Trường DLA cần tiếp tục có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, cập nhật chương trình đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Trường DLA cần xây dựng chương trình phối hợp với các ban, ngành, địa phương để đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Riêng đối với HSSV các em cần có thái độ học tập thật tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội.

khai-giang-nam-hoc-2013-2014 (2)

 PCT UBND tỉnh Long An-Trần Hữu Phước và Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tân Nam bộ Dương Quốc Xuân

chúc mừng TS Lê Đình Viên, TS Nguyễn Khắc Hùng và ThS Huỳnh Văn Xê

      Nhân Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân và HSSV Trường DLA đạt thành tích trong giảng dạy học tập. Hội Khuyến học tỉnh Long An đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tập tốt, nhằm động viên các em an tâm học tập, rèn luyện thành tài.

khai-giang-nam-hoc-2013-2014 (4)

 TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng Trường DLA đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

      Cũng trong buổi chiều ngày 14-11-2013, Trường DLA tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho trên 1.000 tân cử nhân, tân kỹ sư; em Huỳnh Thị Hoàng Hiệp, sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa khóa 3 của Trường DLA.

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác