Sáng ngày 3-7-2013, tất cả thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng (ĐHCĐ) năm 2013 đều có mặt tại các Hội đồng thi để làm thủ tục, trước khi bước vào ngày thi tuyển đầu tiên của đợt 1 thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013 (ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2013). Công tác chuẩn bị tại các Hội đồng thi đã sẵn sàng để các sĩ tử có mùa thi nghiêm túc, an toàn, hiệu quả như sự chỉ đạo của ông Trần Hữu Phước- Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013 của các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Long An.

san-sang-cho-ky-thi-tuyen-sinh-2013

Hội đồng tuyển sinh ĐH CĐ trường DLA năm 2013 có mặt rất sớm tại Hội đồng thi

      Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013, Hội đồng thi tuyển sinh ĐHCĐ trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã chuẩn bị chu đáo về tổ chức, thành lập Ban chấm thi, Ban chấm kiểm tra…Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, phối hợp với các ngành điện lực, y tế, công an, giáo dục, xây dựng các phương án bảo vệ, phương án dự phòng tình huống mất điện do mưa bão, nhằm bảo đảm an toàn cho sĩ tử tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ một cách an toàn, hiệu quả.

      Song song đó, chiều ngày 1-7-2013, Hội đồng thi tuyển sinh ĐHCĐ trường ĐHKTCNLA đã tổ chức tổng diễn tập kỳ thi tuyển sinh, nhằm chuẩn bị thật chu đáo các quy trình trong kỳ tuyển sinh. Trước đó Hội đồng thi tuyển sinh ĐHCĐ trường ĐHKTCNLA đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ coi thi về các quy định mới, quy chế thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013, bảo đảm cho kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

san-sang-cho-ky-thi-tuyen-sinh-2013 (1)

 Thí sinh nghe phổ biến quy chế dự thi

      Tiến sĩ Đặng Thị Phương Phi-Phó Hiệu trưởng trường ĐHKTCNLA- PhóTrưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013 của các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Long An-Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh kỳ thi ĐH CĐ năm 2013Trường ĐHKTCNLA cho biết: Đến thời điểm này, các hội đồng thi tuyển sinh trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013, bảo đảm cho kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

      Riêng đối với Hội đồng thi tuyển sinh tại trường ĐHKTCNLA, công tác chuẩn bị đã thực hiện đúng theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ chuẩn bị chu đáo về tổ chức, cơ sở vật chất. Sáng 1-7-2013 Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013 của các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Long An đã đến kiểm tra Hội đồng thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013 tại Hội đồng thi trường DLA. Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai và các bước chuẩn bị được thực hiện đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Đi đôi với các bước chuẩn bị, Chương trình Tiếp sức mùa thi của Trường ĐHKTCNLA cũng góp phần tích cực cho kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ đạt kết quả cao. Mùa tuyển sinh năm 2013, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) được sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Bến xe Long An tổ chức ra quân tiếp sức mùa thi từ 1-7-2013 với 50 chiến sĩ tình nguyện là cán bộ, giảng viên, sinh viên trường DLA. Trong 10 ngày từ 1-7 đến 17-7-2013, các chiến sĩ tình nguyện của trường sẽ hỗ trợ thí sinh đi tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi ĐHCĐ trường ĐHKTCNLA, từ việc đón thí sinh tại bến xe Long An, đưa thí sinh về trường, đưa thí sinh đến nhà trọ miễn phí ở gần trường ĐHKTCNLA. Trong những ngày thí sinh tham gia thi tuyển, nếu thí sinh ở nhà trọ, không có phương tiện đến điểm dự thi, chiến sĩ tình nguyện sẽ đưa đón thí sinh đi dự thi. Nằm trong chương trình tiếp sức mùa thi, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tặng suất cơm trưa cho tất cả thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tuyển sinh trường ĐHKTCNLA.

      Sáng 2-7-2013, chúng tôi đã gặp anh Nguyễn Văn Út, đưa con trai là em Nguyễn Xuân Lợi đi thi Đại học khối A, tại Hội đồng thi trường ĐHKTCNLA. Anh Út chia sẻ: quê tôi ở ấp Tân Thiết xã Tân Thành huyện Mộc Hóa tỉnh Long An, từ sáng sớm hôm nay, 2 cha con tôi từ nhà đi xe gắn máy đến trường ĐHKTCNLA, được chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi đón tiếp chu đáo tôi rất cảm động. Trong khi đang hỏi thăm chiến sĩ tình nguyện về chỗ trọ gần trường thì tôi được biết thầy Nguyễn Hữu Khiêm đã chuẩn bị đến 500 chỗ trọ miễn phí cho phụ huynh và thí sinh ở trong những ngày dự kỳ thi tuyển sinh ĐHCĐ năm 2013. Bên cạnh đó tôi được biết Chương trình Tiếp sức mùa thi còn được mạnh thường quân hỗ trợ 550 suất cơm trưa tặng thí sinh dự thi tại Hội đồng thi trường ĐHKTCNLA. Việc làm này của Đoàn trường ĐHKTCNLA khiến cho cha con tôi và nhiều phụ huynh, thí sinh dự thi ở trường ĐHKTCNLA thật sự cảm thấy ấm lòng và an tâm khi đưa con em mình đi thi ĐHCĐ tại tỉnh nhà.

san-sang-cho-ky-thi-tuyen-sinh-2013 (2)

 Trong khi chờ thí sinh nghe phổ biến quy chế dự thi

phụ huynh được bố trí nơi ngồi chờ chu đáo, thoáng mát.

      Sáng nay, 3-7 tại Hội đồng thi ĐHCĐ trường ĐHKTCNLA, có rất nhiều phụ huynh đưa con em mình đi làm thủ tục dự thi. Trong khi chờ thí sinh vào phòng thi để nghe làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế dự thi, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung mẹ của em Huỳnh Thiện Mỹ cho biết: gia đình tôi ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, nhưng quê ngoại của cháu Mỹ ở Long An, nên tôi đưa cháu dự thi đại học tại trường ĐHKTCNLA khối A, đợt thứ 2 cháu sẽ dự thi ở trường Đại học Sư phạm TPHCM khối D. Suốt 12 năm đi học, năm nào cháu cũng được lãnh thưởng và cháu thi tốt nghiệp THPT được 50 điểm. Sáng nay đưa cháu đến trường ĐHKTCNLA các em chiến sĩ tình nguyện có hỏi tôi có chỗ ở chưa, nếu không các em sẽ đưa tôi đến chỗ trọ miễn phí gần trường ĐH. Cũng trong buổi sáng 3-7 rất nhiều phụ huynh khác đều bày tỏ sự an tâm, khi vừa đặt chân đến trường ĐHKTCNLA được chiến sĩ tình nguyện của Chương trình tiếp sức mùa thi ân cần giúp đỡ, tạo cho phụ huynh và thí sinh tình cảm ấm áp trong những dự thi tại trường ĐHKTCNLA.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác