Ngày 26-6-2013, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2012-2013. Dự hội nghị có PGS-TS Lê Văn Tề-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khao học và Đào tạo; TS Lê Thị Kim Yến-Phó Hiệu trưởng-Bí thư Chi bộ; TS Đặng Thị Phương Phi, TS Đoàn Thị Hồng-Phó Hiệu trưởng trường DLA cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, giáo viên chủ nhiệm và đại diện sinh viên.

 hoi-nghi-so-ket-giao-vien-chu-nhiem (1)

Đại biểu dự hội nghị

      Theo TS Đoàn Thị Hồng Phó Hiệu trưởng trường DLA, năm học 2012-2013, trường đã chọn và cử 27 giảng viên-chuyên viên (GVCV) trẻ tham gia công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN) 54 lớp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Bước đầu GVCN đã làm được nhiệm vụ là người thầy, cầu nối giữa sinh viên, các khoa và nhà trường; hỗ trợ sinh viên trong học tập chuyên môn, các hoạt động ngoại khóa, trong sinh hoạt Đoàn và liên hệ với phụ huynh nhằm động viên, giúp đỡ sinh sinh trong học tập, thực tập, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý tốt học sinh sinh viên của trường. Tuy nhiên, công tác GVCN là một công tác hoàn toàn mới đối với giảng viên trẻ, Trường DLA chưa có những quy định cụ thể về hoạt động của GVCN; đồng thời trình độ của học sinh sinh viên của trường không đồng đều; trong khi GVCN lại chưa có kinh nghiệm trong công tác này, GVCN lại kiêm nhiệm nhiều công tác khác, từ đó thời gian dành cho công tác GVCN còn hạn chế, dẫn tới việc chưa sâu sát tình hình học tập và các hoạt động của học sinh sinh viên.

ts-doan-thi-hong

TS. Đoàn Thị Hồng-Phó HT báo cáo sơ kết công tác GVCN

      Để công tác GVCN trong thời gian tới hoạt động hiệu quả hơn, GVCN làm tròn chức trách của một người thầy, một người cố vấn của học sinh sinh viên trong học tập, trong thực tập, trong nghiên cứu khoa học và các động Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, GVCN phải là cầu nối giữa sinh viên với khoa với trường; GVCN cần đầu tư thời gian theo dõi tình hình học tập của sinh viên, tổ chức tốt việc học nhóm cho sinh viên để các em giúp đỡ nhau trong học tập; khi cần thiết GVCN tổ chức phụ đạo cho sinh viên yếu kém; liên hệ chặt chẽ với gia đình, nơi các em ở trọ để kịp thời giúp đỡ các em khi khó khăn; đề xuất động viên khen thưởng các em kịp thời khi các em có thành tích trong học tập, rèn luyện cũng như cần nghiêm khắc đối với những sinh viên chưa chuyên cần trong học tập rèn luyện.

gvcn-cao-huynh-phuoc-tai

 GVCN Cao Huỳnh Phước Tài phát biểu tham luận tại hội nghị

      Hội nghị cũng nghe các tham luận của thư ký khoa, GVCN, ý kiến của sinh viên về công tác GVCN ở trường DLA. PGS.TS Lê Văn Tề Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã chúc mừng 26 GV trẻ vừa được cử làm GVCN từ năm học 2013-2014. Ông tin tưởng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, GVCN của trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường DLA.

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS Lê Thị Kim Yến-Bí thư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của 27 GVCN trong năm học 2012-2013; đồng thời mong 26 GV CV vừa được cử làm GVCN thực hiện tốt chức năng là một người thầy, người đại diện quyền-lợi ích hợp pháp của sinh viên, GVCN là người thân của học sinh sinh viên; GVCN là chỗ dựạ của học sinh sinh viên; thực hiện tốt nhiệm vụ của GVCN là cầu nối giữa sinh viên với khoa, trường.

ts-le-thi-kim-yen

 TS Lê Thị Kim Yến-Bí thư Chi bộ-Phó HT phát biểu chỉ đạo hội nghị

      Hội nghị cũng công bố các Quyết định của Hiệu trưởng về quy định công tác GVCN và quyết định cử 26 GV CV làm GVCN.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác