Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2013), ngày 22-6-2013, Ban Thông tin đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam và Tọa đàm “Hiệu quả của các kênh thông tin tuyên truyền tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Đến dự tọa đàm có TS lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường DLA; TS Đặng Thị Phương Phi-Phó Hiệu trưởng; PGS-TS Nguyễn Khắc Hùng-Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế-Công nghiệp; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc trường DLA cùng công tác viên của Ban Thông tin. Về phía khách mời có ông Lê Anh Dũng-Phó Tổng Biên tập Báo    Long An.

      Trưởng Ban thông tin trường DLA-Trần Thị Minh Thu ôn lại chặng đường 88 năm qua, từ khi Bác Hồ sáng lập tờ báo Thanh Niên khai sinh ra nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Từ đó báo chí cách mạng đã phát triển cùng lịch sử dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu của lực lượng đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; người cán bộ viết báo là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tự tưởng văn hóa. Ngày nay trong công cuộc đổi mới đất nước đòi hỏi nhà báo phải phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong điều kiện mới.

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam

 TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường DLA phát biểu chỉ đạo

      Tại trường DLA, được sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy, Hiệu trưởng, Ban Thông tin được củng cố và đi vào hoạt động ngày càng có hiệu quả. Ban Thông tin đã bám sát chỉ đạo của Hiệu trưởng trong hoạt động thông tin, tuyên truyền; phối hợp với Báo Long An hàng tháng thực hiện các chuyên trang thông tin về hoạt động của trường DLA, giúp cán bộ, nhân dân trong tỉnh hiểu thêm về những nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm trường DLA là luôn bám theo tiêu chí TRI HÀNH ĐẠT NHÂN trong đào đạo phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực. Đồng thời động viên cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên trường DLA phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, góp phần xây dựng trường DLA phát triển bền vững.

      Các kênh thông tin tại trường như: tuyên truyền miệng, website, pano, banner, hệ thống loa truyền thanh đã góp phần thiết thực đưa thông tin đến cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên trong trường và bạn đọc truy cập vào website của trường DLA.

      Các đại biểu đến dự Tọa đàm đã đã góp nhiều ý kiến thiết thực để các kênh thông tin của trường ngày càng phát huy hiệu quả thông tin tuyên truyền.

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (1)

 Toàn cảnh buổi tọa đàm

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường DLA khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, từ đó đòi hỏi Ban Thông tin phải đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; được sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 7-2013 Tạp chí Kinh tế-Công nghiệp trường DLA sẽ phát hành số đầu tiên, là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên học sinh trao đổi chuyển tải những sáng kiến kinh nghiệm, phản ánh các hoạt động của trường đến với bạn đọc cả nước.

      Nhân dịp này, TS Lê Đình Viên Hiệu trưởng trường DLA đã tặng giấy khen cho tập thể Ban Thông tin vì những thành tích hoạt động năm 2012-2013.

       Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Tọa đàm ngày 22-6-2013:

 dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (2)

 ThS Phạm Diệp Ba phát biểu tại buổi tọa đàm

 

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (3)

Phó Trưởng Phòng THNC Nguyễn Thành Nhơn phát biểu tại buổi tọa đàm

 

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (4)

PGS-TS Nguyễn Khắc Hùng phát biểu với tọa đàm

 

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (5)

Phó Tổng Biên tập Báo Long An-Lê Anh Dũng chia sẻ

những kinh nghiệm và hiệu quả trong công tác thông tin tuyên truyền

 

dla-toa-dam-ky-niem-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam (6)

TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường DLA tặng Giấy khen cho Ban Thông tin

 

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác