Ngày 19-6-2013, PGS-TS Lê Văn Tề đã trao 12,5 triệu đồng (đợt 1) cho ông Huỳnh Văn Sẵn-cán bộ Lao động Thương binh Xã hội xã Bình Trinh Đông huyện Tân Trụ, để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương tặng ông Nguyễn Văn Nghĩa, là hộ nghèo ở ấp Bình Hòa xã Bình Trinh Đông huyện Tân Trụ.

ho-tro-xay-dung-nha-tinh-thuong (1)

PGS-TS Lê Văn Tề (bìa phải) và bà Nguyễn Thị Hoàng Vân

tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình hộ nghèo ở xã Bình Trinh Đông

Ông Huỳnh Văn Sẵn cho biết, được sự giới thiệu của bà Nguyễn Thị Hoàng Vân-Trưởng Phòng Tổng hợp và Nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, PGS-TS Lê Văn Tề-Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An sẽ hỗ trợ 25 triệu đồng để xây nhà tình thương tặng hộ nghèo của xã Bình Trinh Đông. Sau đó xã đã họp xét và quyết định dùng số tiền hỗ trợ của PGS-TS Lê Văn Tề để xây nhà tình thương tặng hộ nghèo Nguyễn Văn Nghĩa ở ấp Bình Hòa.

Hiện nay căn nhà tình thương của ông Nghĩa đang được khẩn trương xây dựng; phấn đấu sẽ hoàn thành để kịp bàn giao vào dịp Cách mạng Tháng 8-Quốc Khánh 2-9-2013.

ho-tro-xay-dung-nha-tinh-thuong

PGS-TS Lê Văn Tề trao tiền hỗ trợ (đợt 1)

Được biết PGS-TS Lê Văn Tề đã trích một phần lương và tiền tác quyền do tái bản sách để hỗ trợ xã Bình Trinh Đông xây nhà tình thương tặng hộ nghèo.

Ban Thông Tin (Thực hiện)