Thầy là một trong những giảng viên có mặt ngay từ khi thành lập Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, tháng 5 năm 2007. Từ đó đến nay bao lớp sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, nhiều em đã trở thành những chuyên viên năng động của các doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước trong và ngoài tỉnh và cứ mỗi lần kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11 hoặc vào dịp xuân về, tết đến các em dành thời gian về thăm lại trường xưa, Thầy cũ; các em tranh thủ báo cáo với Thầy những thành quả các em đạt được; đồng thời các em đều có chung tâm nguyện “…Thầy ơi dù đến bao giờ. Công Thầy như núi sao quên ơn Thầy…”.

 pgs-ts-le-van-te

Người Thầy đó chính là PGS-TS Lê Văn Tề

      Không chỉ là người Thầy tận tụy với sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Thầy còn dành nhiều thời gian để viết sách, viết báo, tham gia các Hội đồng Khoa học chấm luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ; tham gia giảng dạy các lớp cao học các trường Đại học ở TPHCM; hướng dẫn 19 NCS làm luận văn Tiến sĩ…; đồng thời ông còn là người Thầy luôn hướng sinh viên của mình phải rèn luyện, học tập trở thành một con người tài đức vẹn toàn.

      Hiện nay với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Phó Bí thư Chi bộ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, dù ở bất cứ cương vị nào ông đều có sự đóng góp, những đề xuất, những việc làm thể hiện tấm lòng của người Thầy đối với thế hệ trẻ và đối với cộng đồng.

      Hội Khuyến học Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An vừa hình thành, Thầy Tề là người đầu tiên đóng góp kinh phí cho Quỹ học bổng của Hội; đối với các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động phong trào của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các hoạt động của các Khoa, Thầy đều trích một phần thu nhập của mình để góp thêm cho kinh phí hoạt động và gần đây nhất Thầy Tề đã tặng 34 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho 2 gia đình nghèo ở xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ; cùng địa phương xây dựng nông thôn mới ở một xã anh hùng.

      Khi chúng tôi đề nghị PGS-TS Lê Văn Tề kể về những đóng góp của ông cho sinh viên và cộng đồng, ông đều khiêm tốn từ chối, nhưng chúng tôi biết những việc làm của ông, những công trình nghiên cứu khoa học của ông đều được ông gửi gắm vào đó tấm lòng của một người Thầy đối với thế hệ trẻ-những người chủ tương lai của đất nước.

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác