Đầu tháng 5-2013, trong chuyến công tác đến Việt Nam, đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới do ông Michael F. Crawford - Lead Education Specialist - East Asia and Caribbean Region làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trường DLA. Tiếp đoàn có TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng, TSKH Lê Đình Tuấn và TS Lê Thị Kim Yến-Phó Hiệu trưởng. Cùng đi với ông Michael F. Crawford có bà Vũ Lan Anh - Human Development Specialist , bà Võ Kiều Dung, Senior Education Consultant, bà Sophie Cebelle, Education Consultant.

      Đoàn đã được Ban Giám hiệu trường giới thiệu về quá trình hoạt động và phát triển của trường. Trường DLA tuy mới đi vào hoạt động được hơn 5 năm, nhưng đang đào tạo 10.000HSSV, trên 3100 sinh viên tốt nghiệp đã góp phần nâng cao nguồn nhân lực và lao động được đào tạo tại địa phương.

ngan-hang-the-gioi-tham-truong-dla (1)

Lãnh đạo Trường DLA làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế giới

     Đây là chuyến thăm và làm việc nhằm lấy ý kiến và tìm hiểu, đánh giá tác động của chính sách phát triển giáo dục đại học liên quan đến quản trị đại học, tài chính đại học, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học do Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam ban hành, đặc biệt là sau khi Luật Giáo dục ra đời.

ngan-hang-the-gioi-tham-truong-dla (2)

Đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới đang tìm hiểu về Trường DLA

      Tại buổi làm việc, TS. Lê Đình Viên  – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường từ thời điểm thành lập, đồng thời nêu rõ quan điểm của trường DLA với các chính sách phát triển giáo dục đại học do Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành trong thời gian qua. Trong đó, Hiệu trưởng Lê Đình Viên nhấn mạnh những chính sách này đã ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển vượt bậc của Nhà trường trong thời gian gần đây và mong muốn lãnh đạo Bộ, Chính phủ , và Wolrd Bank quan tâm hơn nữa đến trường DLA .

 ngan-hang-the-gioi-tham-truong-dla (3)

Tham quan thư viện điện tử trường DLA

     Đại diện Ngân hàng Thế giới, ông Crawford cho biết Trường DLA là một trong 2 trường ngoài công lập duy nhất mà đoàn khảo sát đến thăm, nhằm lấy ý kiến trong đợt này và đoàn hoàn toàn bất ngờ với sự phát triển lớn mạnh vượt bậc của Trường. Sau nhiều câu hỏi dành cho lãnh đạo Nhà trường, đại diện World Bank tỏ ra rất tâm đắc và mong muốn sẽ có dịp quay lại thăm và có những kế hoạch hợp tác với trường DLA.

 ngan-hang-the-gioi-tham-truong-dla

TS Lê Đình Viên –Hiệu trưởng trường DLA tặng quà cho các thành viên Ngân hàng Thế giới

     Kết thúc chương trình thăm và làm việc với trường DLA trong buổi sáng cùng ngày, đoàn World Bank đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường; đồng thời mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Long An nói riêng và cả nước nói chung.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác