Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2013), sáng 17-5-2013, Đảng ủy xã Quê Mỹ Thạnh phối hợp với Chi bộ ấp 1 tổ chức trao tặng 2 nhà tình thương cho gia đình nghèo trong xã.

      Dự lễ trao nhà tình thương có PGS.TS Lê Văn Tề, TS Nguyễn Kim Chung, các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: TSKH Lê Đình Tuấn, TS Đặng Thị Phương Phi, TS Đoàn Thị Hồng; Thạc sĩ Huỳnh Văn Xê; lãnh đạo các Khoa, phòng. Về phía huyện Tân Trụ có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Minh Tuấn; Bí thư Đảng ủy xã Quê Mỹ Thạnh -Trần Thị Chính; Bí thư Chi bộ ấp 1- Nguyễn Thị Trạng cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bà con trong ấp.

 trao-tang-nha-tinh-thuong

Đại biểu dự lễ trao tặng nhà tình thương chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Đặng Trường Thanh

      Căn nhà tình thương tặng cho anh Nguyễn Thái Học có diện tích 55m2 kết cấu tường gạch, mái tol xi măng, nền tráng xi măng, kinh phí xây dựng 55 triệu đồng; trong đó PGS.TS Lê Văn Tề hỗ trợ 22,5 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân anh Nguyễn Thái Học đóng góp. Căn nhà tình thương tặng anh Đặng Tường Thanh có diện tích 81m2, có kết cấu tường gạch, mái tol xi măng, nền xi măng, kinh phí xây dựng 70 triệu đồng; trong đó PGS.TS Lê Văn Tề và TS Nguyễn Kim Chung hỗ trợ 22,5 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân anh Thanh đóng góp xây dựng.

      Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình thương, TS Đặng Thị Phương Phi cho biết: PGS. TS Lê Văn Tề và TS Nguyễn Kim Chung hiện đang công tác tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, tuy trường chỉ mới đi vào hoạt động được 6 năm, rất non trẻ so với các trường Đại học trong nước, nhưng trường đã mời gọi được nhiều nhà khoa học, GS, PGS, TS, ThS tham gia giảng dạy, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và khu vực; giúp các em học sinh thỏa được ước mơ học tập đại học. Bên cạnh đó Trường còn quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng đạo đức, nhân cách cho HSSV, nhằm đào tạo các em trở thành người công dân có ích cho xã hội.

      TS Đặng Thị Phương Phi cũng mong gia đình anh Nguyễn Thái Học và Đặng Trường Thanh tiếp tục nuôi dạy con nên người, tích cực lao động để tu bổ thêm cho căn nhà được đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn.

      Đến chung vui mừng nhà mới với gia đình anh Nguyễn Thái Học và Đặng Trường Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Quê Mỹ Thạnh-Trần Thị Chính đã thay mặt Đảng bộ xã cảm ơn PGS.TS Lê Văn Tề, TS Nguyễn Kim Chung và Trường đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã cùng chung tay với địa phương thực hiện chương trình về nguồn năm 2013 là xây dựng 16 nhà tình thương tặng hộ khó khăn về nhà ở của xã. Anh Nguyễn Thái Học và Đặng Trường Thanh đã chân tình cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương; đặc biệt là cảm ơn tấm lòng vàng của PGS TS Lê Văn Tề, TS Nguyễn Kim Chung đã hỗ trợ kinh phí giúp gia đình có được mái ấm như hiện nay; đồng thời hứa sẽ phấn đấu lao động tốt hơn nữa để không phụ tấm lòng của các cô chú, anh chị.

trao-tang-nha-tinh-thuong (1)

PGS TS Lê Văn Tề trao quyết định tặng nhà cho anh Nguyễn Thái Học

      Trong lễ trao tặng nhà tình thương cho anh Nguyễn Thái Học và Đặng Tường Thanh, TS Đặng Thị Phương Phi và TS Đoàn Thị Hồng đã gửi những phần quà cho gia đình, tặng con anh Học 1 triệu đồng. Đảng ủy, UBND và bà con xã Quê Mỹ Thạnh đã tặng cho 2 gia đình nhiều quà tặng đầy nghĩa tình.

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác