Trường DLA với chuyên đề “Sử dụng hiệu quả trí nhớ ngắn hạn trong học tập, giảng dạy và làm việc”

Ngày 08-5-2023 tại hội trường F101 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức chuyên đề “Sử dụng hiệu quả trí nhớ ngắn hạn trong học tập, giảng dạy và làm việc” cho Cán bộ - Giảng viên - chuyên viên các đơn vị cùng 40 bạn sinh viên Nhà trường do thầy TS.Huỳnh Công Minh Hùng – Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, báo cáo viên chuyên đề.

Theo đó, báo cáo viên đã có buổi chia sẻ ngắn gọn những thông tin bổ ích về trí nhớ ngắn hạn, cách luyện tập trí nhớ ngắn hạn hỗ trợ học tập, giảng dạy và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, các Cán bộ - Giảng viên - chuyên viên và các bạn sinh viên được làm bài kiểm tra khả năng ghi nhớ bản thân qua đó có kế hoạch rèn luyện nâng cao khả năng ghi nhớ.

Chia sẻ các chuyên đề là hoạt động thường xuyên của trường trong nâng cao chất lượng công tác của CB-GV-NV. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và tạo sự thoải mái cho CB-GV-NV khi làm việc.

Trí nhớ ngắn hạn (working memory) là khả năng vừa lưu trữ vừa xử lý thông tin trong cùng một thời gian.

Bạn sử dụng nó hàng ngày trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ có ai hỏi bạn 35+ 49 bằng bao nhiêu bạn có thể trả lời ngay bằng 84 mà không cần dùng bút giấy hoặc máy tính, bạn nhớ số điện thoại trong lúc nghe nó và bấm số điện thoại, hoặc nhớ những chỉ dẫn lái xe trong lúc tìm kiếm mốc ranh giới…đây chính là trí nhớ nhớ ngắn hạn.

Các mẹo ghi nhớ của Nelson Dellis trong học tập:

• Tập trung chú ý
  • Luyện tập
  • Chụp ảnh mọi thứ
  • Lưu trữ
  • Hồi tưởng – hồi tưởng – hồi tưởng

8 cách tăng cường trí nhớ dễ thực hiện:

• Tập luyện trí não
  • Tập thể dục
  • Thiền
  • Ngủ đủ giấc
  • Giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể