Trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc về chỉ tiêu, ngành học, nghề nghiệp… của học sinh các trường THPT trong và ngoài tỉnh trong các Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) Đoàn tư vấn hướng nghiệp Tuyển sinh (TVHNTS) của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) thường xuyên tổ chức các đoàn TVHNTS về tận các trường THPT, nhất là các trường THPT vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có ít điều kiện tiếp cận về thông tin tuyển sinh. Đoàn đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn nghề đối với tất cả thí sinh khi chuẩn bị bước vào Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hàng năm.

      Ngày 23&24/02/2013 vừa qua, Đoàn đã đến và tư vấn hướng nghiệp cho gần 1.000 em học sinh các trường THPT: Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Thủ Thừa. Đoàn đã được các Thầy, Cô trong BGH, Giáo viên chủ nhiệm đón tiếp nhiệt tình. Thầy Hồ Thái Bình-Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Hưng- huyện Vĩnh Hưng phát biểu chia sẻ: “Nhà trường rất vui mừng khi đón tiếp đoàn cán bộ của DLA đến làm công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em. Đây là dịp giúp các em có thêm những thông tin bổ ích trong mùa thi 2013, giúp các em định hướng được ngành học, nghề nghiệp, theo năng lực, sở thích, cũng như điều kiện của mỗi em. Trong những năm qua, nhiều cựu học sinh của THPT Vĩnh Hưng đã trúng tuyển vào DLA, ra trường, hiện đang đảm nhiệm các vị trí cao của các công ty và về làm việc tại địa phương, đã quay về hỗ trợ Trường và học sinh các khóa sau. Đó là điều rất đáng trân trọng mà môi trường học tập tại DLA đã bồi dưỡng, vun đắp cho các em…”

      Đoàn đã tư vấn cặn kẽ cho các em về thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2013. Một trong những điểm mới đó là: những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện: Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Đức Huệ của tỉnh Long An sau khi tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển vào học đại học và phải học 02 học kỳ kiến thức bổ sung. Riêng đối với các thí sinh thuộc khu vực Tây Nam Bộ ngoài điểm ưu tiên khu vực ra nếu thi tại trường DLA sẽ được cộng ưu tiên thêm 01 điểm. Đây là một lợi thế vô cùng to lớn cho các HS của khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Một lợi thế không nhỏ giúp học sinh tỉnh nhà có cơ hội, nỗ lực học tập trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Đồng thời thúc đầy việc đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, từng bước san bằng “vùng trũng” về giáo dục so với cả nước.

      Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển khi nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường sẽ không nhận bản đăng ký xét tuyển photo như năm 2012 mà chỉ nhận bản gốc. Các trường ĐH, CĐ sẽ in, đóng dấu đỏ và cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên để thí sinh đăng ký xét tuyển. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT. Đối với thí sinh dự thi liên thông nộp hồ sơ và thi chung đợt với ĐH, CĐ chính quy. Các thí sinh này vẫn phải dự thi các môn văn hóa hoặc năng khiếu theo quy định của khối thi tương ứng với ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh. Nếu không trúng tuyển cũng sẽ được xét tuyển vào học liên thông các trường khác cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.

      Một số hình ảnh tuyển sinh:

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi (1)

 Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Thủ Thừa ngày 24/02/2013

 

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi (2)

 Bạn Thái Sơn Học sinh lớp 12A6 trường THPT Vĩnh Hưng giao lưu văn nghệ với bài hát “ Hồn Quê”

 

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi (3)

 Toàn cảnh buổi TVHNTS tại trường THPT Vĩnh Hưng

 

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi (4)

 Các em HS trường THPT Vĩnh Hưng hào hứng tham gia giao lưu

 

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi (5)

 HS trường THPT Tân Hưng tìm hiểu về thông tin TS 2013 trường DLA

 

tuyen-sinh-2013-dai-hoc-long-an-loi-the-moi

 HS và BGH chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn TVHNTS trường DLA

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác