Hội thảo “Hoạch định sự nghiệp và hành trang khởi nghiệp” cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Sáng ngày 26-8-2022 tại Hội trường lầu 1 – Nhà hàng sinh viên, Phòng Quan hệ quốc tế - quan hệ doanh nghiệp và Công tác sinh viên (QHQT-QHDN&CTSV) thuộc Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức Hội thảo “Hoạch định sự nghiệp và hành trang khởi nghiệp” cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 của trường.

Tham dự hội thảo, về phía Ngân hàng MSB có các anh/chị đại diện ban lãnh đạo ngân hàng là các Giám đốc chi nhánh, Giám đốc tuyển dụng, Giám đốc Phát triển nguồn ứng viên MSB. Về phía Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có: Thầy GS.TS Trương Quang Vinh – Trưởng phòng QHQT-QHDN&CTSV; đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – Bí thư đoàn trường cùng quý thầy/cô các đơn vị trường, quý thầy/cô thư ký khoa, GVCN cùng các bạn sinh viên trường.

Thầy GS.TS Trương Quang Vinh – Trưởng phòng QHQT-QHDN&CTSV phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại chương trình, đại diện ngân hàng MSB đã có giới thiệu khái quát về ngân hàng MSB; giới thiệu về vị trí các công việc; các kênh tuyển dụng hiện tại của MSB; những chia sẻ hấp dẫn về hành trang để các bạn sinh viên có thể gia nhập ngân hàng với các nội dung như: Làm ngân hàng có những ưu thế nào hơn so với những ngành nghề khác; Đặc trưng ngành ngân hàng tại Long An; Bí quyết để lựa chọn được vị trí ứng tuyển phù hợp; Với các bạn ứng viên mới tốt nghiệp làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện trải lòng về quá trình thăng tiến trong sự nghiệp từ chính bản thân đội ngũ lãnh đạo MSB, tin chắc rằng đây sẽ là hành trang quý báu cho sinh viên Nhà trường thêm tự tin, thể hiện bản lĩnh chinh phục nhà tuyển dụng và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong hành trình lập nghiệp sắp tới.

Chị Võ Thị Cẩm Nhung – Giám đốc chi nhánh MSB Long An chia sẻ: “Chị từng là sinh viên của trường và để có được thành quả như hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Với các bạn trẻ, cơ hội việc làm rất nhiều và nó chỉ phụ thuộc vào khả năng bạn có nắm bắt nó hay không, và đặc biệt việc học ở đâu không quan trọng, quan trọng do bản thân tự học, tự nỗ lực mỗi ngày”

Ngoài ra, tham dự hội thảo các bạn sinh viên trường còn được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn thông qua trò chơi đoán ý đồng đội và trả lời các câu hỏi từ diễn giả chương trình.

Hội thảo “Hoạch định sự nghiệp và hành trang khởi nghiệp” cùng ngân hàng MSB nói riêng và các chương trình định hướng nghề nghiệp nói chung là các hoạt động được Nhà trường chú trọng và thường xuyên tổ chức với mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên DLA những kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng đúng đắn trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

Hoa và thư cảm ơn Nhà trường gửi đến quý đơn vị đã đồng hành cùng chương trình

Ban Truyền thông