Thông qua Liên Minh hợp tác xã Việt Nam, ngày 3-10-2012, Đoàn cán bộ Học viện Tokyo Glass Art Institute do bà Keiko Matsuo-Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) -Giám đốc Học viện đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Tiếp đoàn có TS  Lê Đình Viên-Chủ tịch HĐQT-Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng của trường DLA.

hoc-vien-tokyo-tham-dai-hoc-long-an

Đoàn cán bộ Học viện Tokyo Glass Art Institute

chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu Đại học KTCN LA

Học viện Tokyo Glass Art Institute là học viên tư thục ở Nhật Bản, được thành lập và đi vào hoạt động được 30 năm, đến nay học viện đào tạo được khoảng 1.000 học viên chuyên ngành chế tạo thủy tinh mỹ nghệ với nhiều sản phẩm tinh xảo như: Chén uống rượu cho vua chúa các thế kỷ trước, các sản phẩm thủy tinh trang trí, chuông gió thủy tinh, lồng đèn thủy tinh…Đến thăm và làm việc với trường DLA, Học viện mong sẽ hợp tác với trường trong lĩnh vực đào tạo và sản xuất thủy tinh mỹ nghệ, (Việt Nam có nguồn nguyên liệu đủ đáp ứng cho sản xuất thủy tinh mỹ nghệ).

Tiến sĩ Lê Đình Viên cũng cho biết, trường DLA hiện trên 10.000 học sinh sinh viên với 6 ngành đào tạo bậc đại học, cao đẳng và  5 ngành đào tạo bậc trung cấp. Tiến sĩ Lê Đình Viên cảm ơn sự quan tâm của học viện và sẽ nghiên cứu đề nghị của học viện trong phối hợp tổ chức đào tạo sinh viên, xây dựng xưởng sản xuất thủy tinh mỹ nghệ xuất khẩu tại trường DLA.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 

Các tin khác