Ngày 27-7-2012, Công đoàn Trường DLA đã tổ chức họp mặt truyền thống, kỷ niệm 65 năm nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2012). Dự họp mặt có các Thầy cô trong Ban giám hiệu, các CB, GV, NV của trường và đặc biệt có sự tham dự của các đồng chí công đoàn viên là thương binh, con thương binh liệt sỹ (TBLS).

     dai-hoc-long-an-ky-niem-ngay-thuong-binh-liet-si (1)

TS. Lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường DLA tặng quà

cho CB, GV, NV là con TBLS nhân ngày 27-7

 

Buổi họp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày 27-7, nêu cao tinh thần dũng cảm chiến đấu, hi sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc của TBLS. Đồng thời nêu lên trách nhiệm của đội ngũ thầy cô trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… cho các thế hệ sinh viên; góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước XHCN và bảo vệ thành quả cách mạng. Tại buổi họp CĐCS đã tổ tặng quà cho thương binh, con thương binh liệt sỹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với người có công cách mạng đang công tác tại trường.

Hàng năm CĐCS trường DLA cũng thường xuyên có những hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, người có công cách mạng. Đây cũng là dịp để Công đoàn cơ sở trường DLA thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ, tạo điều kiện cho con gia đình có công cách mạng yên tâm cống hiến và làm việc tại trường.

*Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Cùng ngày, Công đoàn cơ sở trường DLA tổ chức lễ Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2012). Tại buổi lễ, tập thề CB, GV, NV trường DLA đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Công đoàn (CĐ) Việt Nam, là dịp để các Công đoàn viên (CĐV) có thể gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc.

 

dai-hoc-long-an-ky-niem-ngay-thuong-binh-liet-si (2)

Tập thể CB, GV, NV trường DLA cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Công đoàn Việt Nam.

 

Được thành lập đến nay đã hơn 4 năm, CĐ trường luôn đồng hành cùng Ban lãnh đạo trường, xây dựng trường DLA ngày càng phát triển tạo điều kiện tốt nhất cho CB,GV,NV, CĐV thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch…thăm hỏi động viên kịp thời góp phần nâng cao đời sống vật chất vả tinh thần cho đội ngũ CB, GV, NV .

 

dai-hoc-long-an-ky-niem-ngay-thuong-binh-liet-si

TSKH.Lê Đình Tuấn-Phó hiệu trưởng tặng quà sinh nhật

cho các CB, GV, NV có ngày sinh nhật trong tháng.

 

           Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch công đoàn sơ sở Lê Đình Kỷ, biểu dương những đóng góp tích cực của các CB, GV, NV, Công đoàn viên (CĐV) trong thời gian qua,nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày Công đoàn Việt Nam thay mặt BCHCĐ chúc cho toàn thể CB, GV, NV, CĐV nhiều sức khỏe, đoàn kết, tích cực, thi đua hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao…”

 

         CĐ trường DLA được thành lập vào tháng 5 năm 2008 theo quy định của Liên đoàn Lao động tỉnh Long An.Thời gian đầu với 24 CĐV, sau 4 năm hoạt động CĐTrường DLA đã phát triển được 142 CĐV. Thời gian qua CĐ trường tiến hành tuyên truyền về điều lệ công đoàn sâu rộng trong CĐV, dự kiến cuối tháng 8 năm 2012 sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ II năm 2012-2015.

 

Minh Thiện (Thực hiện)

 

Các tin khác