Khí thế mới trong năm học mới 2020-2021

Sáng ngày 14-11-2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2020) và Trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2020 cho hơn 200 tân thạc sĩ, tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư.

Đến dự buổi lễ có: ông Phạm Thanh Phong – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An; ông Huỳnh Minh Nhựt – Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Long An; bà Lê Thị Trang Kim Dung – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Lê Long Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Hoàng – Trưởng phòng ngoại vụ miền Nam, Công ty TNHH Lavie; ông Nguyễn Minh Sơn – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Long An. Về phía Trường DLA có: Ông Dương Quốc Xuân – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, khoa, ban, Trung tâm, Viện, quý thầy, cô là CB-GV-NV cùng học viên, sinh viên các khóa của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng Trường DLA đã điểm qua những thành tích trường đạt được trong năm học vừa qua: Vào tháng 01 năm 2020 trường được công nhận là cơ sở giáo dục Đại học đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới của Bộ GD&ĐT, khẳng định thương hiệu nhà trường đối với xã hội và hệ thống giáo dục Đại học trong cả nước; sinh viên và giảng viên đã thực hiện nhiều đề tài NCKH có giá trị thực tiễn cao, trong đó có 3 đề tài cấp tỉnh/Bộ; 100% học viên cao học có bài báo khoa học. Thành tích NCKH của sinh viên được ghi nhận bằng giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các tỉnh ĐBSCL tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp vừa qua. Đến nay, trường đã đào tạo tốt nghiệp ra trường 10.699 kỹ sư, cử nhân, và 1.120 Thạc sĩ. Học viên cao học, nhiều cựu sinh viên của nhà trường đang giữ các vị trí Lãnh đạo tại các đơn vị mình công tác. Kết quả khảo sát về việc làm đối với sinh viên hệ chính quy trong đợt tốt nghiệp cho thấy, tính đến ngày 13/11/2020, tỷ lệ sinh viên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp trong đợt tốt nghiệp này là 73.9%, trong đó làm việc ở các doanh nghiệp tư nhân & liên doanh nước ngoài chiếm 78.2%, doanh nghiệp nhà nước chiếm 14.5%. Tỷ lệ khởi nghiệp chiếm 7.3%. Mức lương trung bình 5-7 triệu chiếm 74.5%, từ 7-10 triệu chiếm 18.6%, trên 10 triệu chiếm 6.9%. Kết quả này là niềm vui to lớn cho tập thể nhà trường, đặc biệt trong thời kỳ nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tác động của Covid-19. Kết quả này đồng thời cũng khẳng định về năng lực của sinh viên DLA và khẳng định thương hiệu, uy tín của trường đối với xã hội trong việc cung cấp nguồn nhân lực.

Tuyên dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

PGS.TS gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến toàn thể CB,GV,NV nhà trường, biểu dương những kết quả của thầy và trò cùng tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, tích cực sáng tạo, chủ động trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Đồng thời, PGS.TS cũng mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục đưa Trường DLA phát triển và lớn mạnh, sánh vai với các trường trong khu vực và trên cả nước theo mục tiêu “Giữ vững chất lượng cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia, đồng thời phấn đấu kiểm định các chương trình đào tạo tại trường, chuẩn bị đến năm 2025 trường đứng vào top 100 các trường đại học trong nước”.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân (Hội khuyến học tỉnh Long An, công ty Lê Long Việt Nam, Việt kiều Canada, trung tâm kinh doanh VNPT Long An, công ty TNHH Lavie) cũng đã trao tặng những suất học bổng có giá trị dành tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên vượt khó học tốt,... Đây là những món quà có ý nghĩa lớn, là nguồn động viên cho các em sinh viên cố gắng hơn nữa trong học tập.

Ông Phạm Thanh Phong- PCT Hội khuyến học VN- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An trao học bổng cho sinh Trường DLA

Dịp này, 5 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 10 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, Trường DLA khen thưởng và tặng kỷ niệm chương cho 17 sinh viên, học viên đạt thành tích xuất sắc nhất năm học 2019-2020.

Hiệu trưởng Trường DLA- PGS.TS. Lê Đình Tuấn đánh trống khai giảng năm học mới, mở đầu cho một năm học mới, khí thế mới, thành công mới

Sau khi kết thúc chương trình lễ khai giảng, Trường DLA tiếp tục tổ chức trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2020, vinh danh hơn 200 tân thạc sỹ, tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư các chuyên ngành: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Ngôn ngữ Anh, kế toán, Kiến trúc, Khoa học Máy tính,...

Trên hành trình làm giàu tri thức, lễ tốt nghiệp sẽ là cột mốc khó quên nhất đối với mỗi học viên, sinh viên. Cột mốc này đánh dấu những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua để đạt được thành tích hôm nay và mở ra chân trời mới, đặt những viên gạch tiếp theo cho chặng đường mới- chặng đường lập thân, lập nghiệp.

Ban Thông tin