ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ CÔNG NGHIỆP LONG AN ĐƯỢC TẶNG 4 BẰNG KHEN

      Sáng ngày 18-7-2012 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Long An, Tỉnh đoàn Long An đã tổ chức Lễ tổng kết đội hình chuyên cấp tỉnh Chiến dịch tình nguyện hè 2012. Đến dự lễ tổng kết có: Đ/c Phạm Văn Bốn – Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Long An; Đ/c Bùi Quốc Bảo – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Long An; các Đ/c ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Long An; đại diện BGH trường Đại học KTCN Long An, trường CĐSP Long An cùng 150 chiến sĩ thuộc đội hình chuyên của chiến dịch tình nguyện hè 2012.

 

dai-hoc-long-an-mua-he-xanh-2012 (1)

  Đ/c Bùi Quốc Bảo – P. Bí thư Tỉnh đoàn Long An trao

bằng khen cho các chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2012

 

      Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” cùng phương châm “Mỗi thanh niên, một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn, một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, 100 chiến sĩ của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã không ngại khó khăn khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện về với bà con 2 xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành và xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa. Phát huy tinh thần “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” các chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho bà con. Với những kết quả đã đạt được, Đoàn trường Đại học KTCN Long An vinh dự được Tỉnh đoàn Long An tặng bằng khen cho 4 cá nhân và tập thể BCH Đoàn trường có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2012.

 

dai-hoc-long-an-mua-he-xanh-2012 (2)

Đ/c Phạm Văn Bốn – Bí thư Tỉnh đoàn Long An trao

bằng khen cho tập thể BCH đoàn trường Đại học KTCN Long An,

đơn vị có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2012

 

      Tại buổi lễ tổng kết sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Sương (sinh viên năm thứ nhất ngành Tiếng Anh trường Đại học KTCN Long An) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia chiến dịch tình nguyện hè, lần này em cùng các bạn về xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, công việc chính của chúng em khi tham gia chiến dịch là hỗ trợ Bệnh viện quận 11 – TP. Hồ Chí Minh trong điều trị, cấp phát thuốc cho bà con; tham gia bán hàng bình ổn giá và đặc biệt là tham gia công trình xây dựng giao thông nông thôn (đổ đal đoạn đường với chiều dài 350m với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng). Qua chiến dịch mùa hè xanh đã để lại cho em thật nhiều kỷ niệm đẹp, kỷ niệm về tình cảm của bà con nơi còn gặp nhiều khó khăn đối, kỷ niệm về tình bạn luôn yêu thương giúp đỡ nhau cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Chiến dịch mùa hè xanh còn giúp chúng em được trưởng thành hơn, được sống cuộc sống tự lập xa gia đình, được sống cùng với bà con nơi vùng quê còn gặp nhiều khó khăn, để trân trọng hơn giá trị của cuộc sống và hơn thế nữa là được đóng góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước đúng như ý nghĩa của chiến dịch mùa hè xanh: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” cùng phương châm “Mỗi thanh niên, một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn, một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”. Chúng em rất mong năm sau và hàng năm các cô, chú lãnh đạo tỉnh , các anh chị trong BCH Tỉnh đoàn tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được tham gia chiến dịch mùa hè xanh đầy ý nghĩa này.

               Một số hình ảnh trong buổi lễ:

{besps}tong-ket-mua-he-xanh-2012{/besps}

 

 

Các tin khác