Sinh viên ngành khoa học máy tính với mô hình tưới cây thông minh

Với mong muốn ứng dụng kiến thức chuyên ngành khoa học máy tính vào việc chăm sóc cây xanh, thay thế phương pháp tưới cây truyền thống bằng hệ thống chăm sóc cây tự động, nhóm sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tìm tòi, nghiên cứu và thực hiện đồ án “Xây dựng hệ thống tưới cây thông minh” làm đồ án tốt nghiệp cuối khóa của mình.

Nhóm nghiên cứu lắng nghe hướng dẫn, góp ý từ giảng viên hướng dẫn

Sáng tạo kỹ thuật này dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm nước tưới cho cây trồng thông qua đường ống dẫn nước bằng ống nhựa PVC và các béc tưới, được nối với nhau bằng các rắc co, dễ lắp đặt, có thể tháo rời để dễ vận chuyển,…

Có thể thấy với mô hình này, việc tưới nước cho cây trồng được thực hiện một cách tự động và là biện pháp tiết kiệm nước, thời gian, nhân lực hiệu quả.

Hỗ trợ lẫn nhau cho việc hoàn thành mô hình trong thời gian sớm nhất
“Làm giá lót bể nước” một trong những công đoạn mô hình tưới cây thông minh

Nhóm nghiên cứu tiến hành căng dây làm khung đỡ cho cây trồng
Thực hiện kiểm tra độ bền của các bể chứa nước

Với những tiện ích cho thực tiễn cuộc sống, việc nghiên cứu sáng tạo mô hình “Hệ thống tưới cây thông minh” của nhóm nghiên cứu trong giai đoạn hoàn thiện và khá là thành công, sắp tới công trình này sẽ được nhân rộng khắp toàn trường.

Theo thống kê, có khoảng 85% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin nói chung và ngành Khoa học máy tính tại trường DLA nói riêng luôn được quan tâm và đầu tư đổi mới. Ngoài các giờ lý thuyết trên lớp, nhà trường còn chú trọng tăng các giờ học thực hành, buổi ngoại khóa nhằm giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, tăng khả năng sáng tạo, bắt kịp sự đổi mới của công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0.

DLA luôn không ngừng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học. Mái trường DLA, hứa hẹn là nơi đào tạo nguồn nhân lực tốt về chuyên môn, vững về kỹ năng và sẵn sàng làm việc cho các công ty, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh.

Ban Thông tin