*Thí sinh chọn trường vừa sức học và hoàn cảnh kinh tế gia đình

      Sáng 3-7-2012, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, đón tiếp rất nhiều phụ huynh đưa con em mình là thí sinh dự thi Đại học đợt 1 đến trường làm các thủ tục dự thi.
 
dai-hoc-long-an-hoan-thanh-thu-tuc-du-thi (2)
Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐHLA có mặt rất sớm và đầy đủ
 
       Đúng 8 giờ, tất cả thí sinh vào các phòng thi để nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi; Hội đồng Tuyển sinh xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi.

 

dai-hoc-long-an-hoan-thanh-thu-tuc-du-thi

Phổ biến quy chế thi cho thí sinh.

 

      Trong khi thí sinh nghe phổ biến nội quy thi, rất nhiều phụ huynh đưa con, em đi thi ngồi chờ các em tại căn tin của trường, những dãy ghế đá trong sân trường và dọc theo hành lang dẫn đến hội trường. Dù được đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Trường ĐHLA mời vào hội trường  để chờ các em, nhưng đa số phụ huynh đều từ chối vì lý do các cháu làm thủ tục sẽ rất nhanh trở ra thôi. Chị  Trần Thị Ngọc Sương là mợ dâu của thí sinh Trần Thị Ngọc Sương chia sẻ: tôi đưa Ngọc Sương đi làm thủ tục và sẽ đưa đón cháu từ trường về nhà (thị trấn Thủ Thừa) trong suốt 2 đợt thi Đại học. Chị Ngọc Sương (trùng tên với cháu Ngọc Sương) cho biết thêm: Ngọc Sương là học sinh trường THPT Vĩnh Hưng, gia đình cháu rất khó khăn, Thủ Thừa là quê ngoại của cháu, cậu Chín của Sương là chồng tôi làm ngành xây dựng nên động viên cháu Sương thi vào ngành Kiến trúc-Xây dựng của trường, gia đình chúng tôi xác định từ đầu là cho cháu Sương thi và học tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An vì phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

      Là một trong những người Mẹ đưa con đi thi, chị Lâm Thị Phương ở xã Mỹ Hạnh Bắc huyện Đức Hòa bày tỏ: con gái tôi là Nguyễn Lâm Dạ Thảo đăng ký thi ĐH đợt 1 tại Trường ĐHLA khối A1, vì cháu học khá môn ngoại ngữ. Đợt 2 cháu sẽ thi vào Trường Đại học Hoa Sen khối D1, ngành ngôn ngữ Anh. Nếu cháu thi đậu cả 2 trường tôi sẽ động viên cháu học tại ĐHLA ngành Tài chính Ngân hàng, học ĐH ở LA sẽ thuận lợi hơn, vì gia đình tôi là công nhân viên, mức học phí ở LA phù hợp với hoàn cảnh kinh tế gia đình chúng tôi.

      Ông Trần Văn Triệu ở Phước Tân Hưng huyện Châu Thành, lại làm nhiệm vụ của người ông đưa cháu nội Trần Thị Mỹ Duyên đi thi, ông Triệu bộc bạch: gia đình tôi sống bằng nghề nông và trồng thanh long, chọn cho cháu thi và học ĐH LA vì trường gần nhà và điều kiện kinh tế phù hợp, nếu cháu không đủ điểm vào ĐH gia đình sẽ cho cháu học Cao đẳng ở ĐHLA.
 
dai-hoc-long-an-hoan-thanh-thu-tuc-du-thi (1)
Phụ huynh chờ đón thí sinh làm thủ tục dự thi.
 

      Và rất nhiều thí sinh sau khi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi xong đã chia sẻ: Cháu chọn thi và học ở ĐHLA vì vừa sức học và phù hợp điều kiện kinh tế gia đình.

       Xin chúc tất cả thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi với kết quả cao.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 

Các tin khác