TẠO SỰ AN TÂM CHO THÍ SINH THAM DỰ KỲ THI

 

        dai-hoc-long-an-phong-van-tien-si-khoa-hoc-le-dinh-tuan

TSKH.Lê Đình Tuấn-Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

 

      Chỉ còn hơn một tuần lễ nữa kỳ thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng đợt 1/2012 bắt đầu; thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi, Đoàn Trường Đại học KTCNLA đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi; TSKH Lê Đình Tuấn-Bí thư Đoàn Trường ĐHKTCNLA cho biết: Nhằm hướng dẫn và hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2012 tại trường ĐH KT CN Long An, BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2012” từ tháng 04-2012.  Chương trình năm nay được triển khai trong thời gian từ ngày 01- 6 đến 12-7-2012, thu hút hơn 200 đoàn viên sinh viên tham gia và được chia thành 2 nhóm hoạt động tình nguyện chính:

      Nhóm 1 - Nhà trọ: Các tình nguyện viên trong đội khảo sát nhà trọ sẽ tiến hành khảo sát địa chỉ các nhà trọ giá rẻ gần địa điểm thi của nhà trường cho sinh viên, thí sinh dự thi thuê, sau đó tập hợp và tạo thành danh bạ nhà trọ. Đặc biệt tập trung chủ yếu vào chỗ trọ miễn phí của các bạn thanh niên, sinh viên, trường đang học tập và làm việc tại trường.

      Nhóm 2 – Tư vấn và hỗ trợ: Các tình nguyện viên sẽ trực tại các bến xe đón thí sinh và đưa đến trường dự thi; tư vấn, phát các vật dụng hỗ trợ như cẩm nang hướng dẫn, hướng dẫn tham quan địa điểm thi tại trường trước ngày thi, cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết về tuyển sinh năm 2012 cũng như giải đáp thắc mắc, trao đổi kinh nghiệm và tư vấn tâm lý mùa thi cho các thí sinh; đưa thí sinh và người nhà đến nhà trọ, đến điểm thi tại trường.

      Đây là năm thứ 2 Đoàn trường thực hiện hoạt động xã hội ý nghĩa này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn xã hội. Các tình nguyện viên sẽ tham gia tư vấn và hỗ trợ cả 2 đợt tuyển sinh ĐH-CĐ tại trường. Đặc biệt, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và phụ huynh an tâm trong những ngày thi tại trường, Đoàn trường còn chuẩn bị các suất cơm trưa và nước uống miễn phí, bố trí chỗ nghỉ trưa cho thí sinh và phụ huynh. Bộ phận y tế cũng luôn sẵn sàng túc trực trong những ngày thi tại trường….

      - PV:  Phó Hiệu trưởng có thể chia sẻ mốt số kinh nghiệm và những lời khuyên trong những ngày các em TS tham gia thi Đại học năm 2012?

      -TSKH LĐT: Vì tính chất quan trọng của kỳ thi, không ít thí sinh chịu áp lực về tâm lý rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi dẫn đến  không thể phát huy được hết các kiến thức vốn có. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của thí sinh. Vì vậy, để làm bài thi tốt, trước ngày thi các thí sinh cần nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc, đặc biệt là tránh không nên thức quá khuya để ôn thi vào những ngày cuối cùng. Ôn thi không phải là vấn đề ngày một ngày hai mà cần phải có sự chuẩn bị đầu tư lâu dài trong suốt thời gian học. Trước ngày thi các thí sinh cần chú ý giữ tinh thần và sức khỏe ở trạng thái thoải mái nhất để có thể tự tin bước vào “trận đấu”.

      Khi vào phòng thi, thí sinh cần chú ý điền chính xác các thông tin yêu cầu như số báo danh, họ và tên, mã đề thi, v..v..., đặc biệt tránh để cuối giờ mới điền, vì như vậy sẽ dễ quên khi quá tập trung vào làm bài thi. Chỉ cần thiếu những thông tin này thì dù bài thi có làm tốt bao nhiêu cũng không còn ý nghĩa.Khi làm bài thi, thí sinh cần bình tĩnh đọc đề kỹ và phân bố thời gian hợp lý trước khi làm bài, nên chọn những câu hỏi dễ để trả lời trước, câu khó làm sau. Các thí sinh nên mang theo một chiếc đồng hồ để có thể theo dõi được thời gian và tiến độ bài làm của mình.

      Sau khi thi, thí sinh không nên quan tâm quá nhiều đến đáp án hay kết quả của bài thi vừa rồi vì không thay đổi được gì mà đôi lúc còn tạo thêm áp lực cho các môn thi sau. Hãy để thi xong các môn luôn rồi mới tổng kết kỹ càng về kết quả làm bài của mình. Trước mắt là những môn thi sắp tới, thí sinh nên thư giãn nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt cho môn đó.

      - PV: Cảm ơn Phó HT về những chia sẻ thiết thực, nhằm tiếp sức cho thí sinh trong kỳ thi ĐHCĐ năm 2012 đạt kết quả cao.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác