Trung tâm Đào tạo thường xuyên: Khai giảng lớp nghiệp vụ ngắn hạn xử lý số liệu SPSS.

Với mong muốn hỗ trợ cho sinh viên, học viên nắm vững các công cụ phân tích định lượng để áp dụng vào các bài nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp Đại học, luận văn Thạc sĩ, Luận án Tiến sĩ,.... Chiều ngày 28-9-2019, Trung tâm Đào tạo thường xuyên (TTĐTTX) thuộc Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã khai giảng lớp nghiệp vụ ngắn hạn xử lý số liệu SPSS.

PGS.TS Đặng Thị Phương Phi- Phó Hiệu trưởng, Giám đốc TTĐTTX chia sẻ tầm quan trọng của việc xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học

Dự buổi khai giảng có: PGS.TS Đặng Thị Phương Phi- Phó Hiệu trưởng, Giám đốc TTĐTTX, ThS. Huỳnh Thị Huệ - Phó Giám đốc TTĐTX, ThS. Trần Thanh Phong- giảng viên đứng lớp, cùng 20 học viên tham dự khóa đào tạo. Tại buổi khai giảng, PGS.TS Đặng Thị Phương Phi đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên, học viên và chia sẻ tầm quan trọng của việc xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học. Ngoài lời động viên, cô còn mong muốn các học viên sẽ cố gắng phấn đấu trong học tập, sắp xếp và cân đối thời gian giữa việc học và công việc.

Sinh viên, Học viên tham dự buổi khai giảng

SPSS (Statistical Package for the Social Sciences) là công cụ phân tích định lượng được sử dụng phổ biến trong những nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Khóa học cung cấp cho học viên-sinh viên kiến thức về phương pháp, kỹ thuật cụ thể khi xử lý số liệu bằng phần mềm chuyên dụng SPSS, góp phần hình thành kỹ năng xử lý và phân tích số liệu nhằm nâng cao giá trị khoa học của các số liệu nghiên cứu.

Tham dự khóa học, sinh viên, học viên sẽ trải qua 62 tiết học với các nội dung: Tóm tắt và trình bày số liệu (bảng tần số, đồ thị, bảng kết hợp, xử lý các câu hỏi nhiều lựa chọn, xử lý các câu hỏi mở); Các quy luật phân phối xác suất; Ước lượng giá trị trung bình; Kiểm định T; Kiểm định ANOVA,....

Bằng sự quan tâm từ phía giảng viên và TTĐTTX, hy vọng khóa ngắn hạn này sẽ đạt được kết quả tốt, hỗ trợ nhiều cho sinh viên, học viên trên con đường nghiên cứu khoa học và làm việc.

Ban Thông tin