Trường DLA đến thăm và làm việc với Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 12-6-2019, G.S.TS Lê Đình Viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của DLA đã đến thăm và làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp lãnh đạo nhà trường có Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Phó Viện trưởng, các Chư tôn đức của Học Viện.

GS.TS. Lê Đình Viên và Hòa thượng Thích Trí Quảng trao đổi một số nội dung về công tác giáo dục của hai đơn vị

GS.TS. Lê Đình Viên gửi lời thăm hỏi đến Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng các Hòa thượng, Giáo phẩm, các tăng ni sinh đang tu học, làm việc và học tập tại Học viện. Đồng thời, GS.TS. Lê Đình Viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện hoạt động giáo dục đào tạo và mong muốn 2 bên sẽ có những hoạt động giao lưu hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện hai đơn vị tại Văn phòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh

Được biết, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh là một loại hình cơ sở giáo dục nhằm đào tạo những tăng ni sinh có kiến thức đại học về giáo lý căn bản của các bộ phái Phật giáo, lịch sử Phật giáo Việt Nam và văn hóa Phật giáo Việt Nam,... Trong điều kiện hiện nay, việc đào tạo tăng ni sinh theo hướng giỏi về trình độ ngoại ngữ và công nghệ là điều kiện cần thiết để Giáo hội Phật giáo Việt Nam có điều kiện đi trao đổi, học tập kinh nghiệm với Giáo hội Phật giáo các nước trên thế giới góp phần nâng cao năng lực về mọi mặt của thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại diện 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Ban thông tin