Hội thảo “đổi mới phương pháp dạy và học trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Chiều ngày 29-3-2019, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức thành công Hội thảo "Đổi mới phương pháp dạy và học trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Tham dự hội thảo có TS. Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường DLA; PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng; ThS. Huỳnh Văn Xê – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đăng Dờn – Phó CT TT Hội đồng KH&ĐT, Ông Huỳnh Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, ông Nguyễn Môn – GĐ Công ty CP KCN Đồng Tâm cùng quý vị đại biểu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và học sinh của 20 trường THPT, THCS&THPT trong và ngoài tỉnh, đại diện cựu sinh viên DLA các khóa.

TS. Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, quý vị đại biểu và các bạn học sinh được diễn giả cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực giáo dục, những đổi mới trong phương pháp dạy và học được DLA áp dụng. Từ đó tạo nền tảng để giúp sinh viên được phát triển toàn diện về nền tảng kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng về công nghệ thông tin - là những yếu tố cần thiết cho học sinh, sinh viên trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm từ quý vị đại biểu, các học sinh trường THPT

Ông Huỳnh Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đánh giá đây là dịp để các thầy cô giáo tại các trường THPT, Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chương trình, thay đổi phương pháp giảng dạy và thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá,… với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới – thời kỳ toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

ThS. Ngô Văn Linh với tham luận “Học trực tuyến – công nghệ dạy và học trong giáo dục 4.0”

Trong buổi hội thảo, các đại biểu phát biểu tham luận chuyên đề về những phương pháp dạy học mới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0: Học trực tuyến – công nghệ dạy và học trong giáo dục 4.0, đổi mới phương pháp dạy và học trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tại Trường THPT Tân An; đào tạo ngành Luật Kinh tế; Đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại DLA....

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

ThS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc với tham luận đổi mới phương pháp dạy học ngành Ngôn Ngữ Anh – thực hành tương tác với người học thông qua các chương trình học trực tuyến, qua các phần mềm
Nguyễn Môn - Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đồng Tâm cũng chia sẻ về thực trạng lao động tại Việt Nam, tác động cuộc cách mạng 4.0 đến nguồn nhân lực Việt Nam và xu hướng tuyển dụng lao động
Quý thầy cô Trường DLA chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự hội thảo

Ban thông tin