Ngày 29-03-2012, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tiếp tục phối hợp với các Trường THPT Chu Văn An (huyện Cần Đước, THPT Tân Hưng (huyện Tân Hưng), THCS-THPT Bình Phong Thạnh (huyện Mộc Hóa) tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đến với học sinh lớp 12. 

      Tại Trường THPT Tân Hưng,  sau khi nghe đoàn tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh Trường DLA trình bày những điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2012, cũng như giới thiệu những ưu điểm của Trường DLA, em Trần Xuân Ngoạn lớp 12A1 (quê  ở xã Thạnh Hưng) chia sẻ: “ em học khá 2 môn Văn và Vật lý nên em dự định thi khối A1 và D1, hướng của em là sẽ chọn 2 đến 3 trường để  thi ngành Ngôn ngữ Anh và một ngành nữa mà em chưa xác định, em sẽ cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn trường thi sau buổi tư vấn này…”

 

dai-hoc-long-an-tu-van-huong-nghiep (1)

Nghiên cứu kỹ thông tin tuyển sinh của trường DLA

 

      Chiều cùng ngày, dưới cái nắng gay gắt như đổ lửa của những buổi trưa vùng biên giới, HĐTS tiếp tục đến với học sinh trường vùng sâu THCS-THPT Bình Phong Thạnh. Những khuôn mặt xinh tươi hớn hở của học sinh nơi đây chào đón chúng tôi, làm cho chúng tôi quên mất cả mệt mỏi. Với tất cả tinh thần trách nhiệm, đoàn HĐTS Trường DLA chân tình chia sẻ với các em học sinh lớp 12 và Thầy cô Trường THCS-THPT Bình Phong Thạnh  những thông tin tuyển sinh Đại học-cao đẳng 2012, hướng dẫn các em cách ghi phiếu đăng ký dự thi, tư vấn cho các em những điều cần thiết trong những ngày đi thi Đại học-Cao đẳng, ngành học xã hội cần…giúp các em tự cân nhắc, đánh giá lại sức học của mình, hoàn cảnh gia đình để có hướng lựa chọn chính xác cho kỳ thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng sắp tới-kỳ thi quyết định tương lai của các em sau này.

      Nguyễn Thị Bé Trinh là học sinh lớp 12A3 THCS-THPT Bình Phong Thạnh tâm sự: “ nhà em có hai chị em, em là con gái lớn trong gia đình. Thế mạnh của em là môn Văn, em sẽ chọn thi khối D1 và sẽ cân nhắc thi ở Long An vì thuận tiện phương tiện đị lại, chi phí thấp…”

      Tuyển sinh Đại học- Cao đẳng năm 2012 có thêm khối thi A1, sẽ giúp thí sinh rộng đường hơn trong lựa chọn khối thi và khả năng vào các trường Đại học sẽ thuận lợi hơn, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo không khống chế thời gian xét tuyển cũng như giao nhiều quyền tự chủ cho các trường xét tuyển khi còn chỉ tiêu. Vấn đề còn lại là các em học sinh lớp 12 cần ôn tập thật tốt để tốt nghiệp THPT, lựa chọn chính xác ngành học, trường thi Đại học phù hợp với sức học và hoàn cảnh gia đình.

 

dai-hoc-long-an-tu-van-huong-nghiep

Bạn Nguyễn Thị Bé Trinh học sinh lớp 12A3 trường THPT Bình Phong Thạnh.

   

      Hạn chót nộp hồ sơ ngày 23-4-2012

     -  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo hệ thống của các sở sẽ bắt đầu từ ngày 15-3 và kết thúc vào 17 giờ ngày 16-4-2012.

     - Tại các trường trung học phổ thông, để kịp phát hiện sai sót của học sinh và nộp về hệ thống của sở, thời gian thu nhận hồ sơ thường kết thúc trước đó khoảng một tuần.

     - Sau ngày 16-4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức thi. Thời gian nhận hồ sơ của các trường bắt đầu từ ngày 17-4 đến hết 17 giờ ngày 23-4-2012.

     -  Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại trường đó.

     -  Các đối tượng khác nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi của học sinh đang học lớp 12.

     -  Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở Giáo dục và Đào tạo lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

      Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường Đại học-Cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường Đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.

 

Minh Lê (Thực hiện)

 

Các tin khác